Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã Hoằng Giang, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 16:14:09 08/06/2021 (GMT+7)

Vừa qua, tại hội trường xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Giang đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 111 đại biểu đại diện gần 800 hội viên của 6 chi hội phụ nữ toàn xã. Đại hội đã được tổ chức cùng với việc thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh 1.jpg

Dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Thị Định – Uỷ viên BCH Tỉnh hội - HUV - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng các đồng chí thường trực huyện hội; đồng chí Trần Đức Tuấn – HUV - Phó Ban thường trực Ban Tổ chức Huyện uỷ; đại diện cấp uỷ - chính quyền – MTTQ, chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ, các ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn xã Hoằng Giang.

2. Đồng chí Nguyễn Thị Chính - Chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Giang, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc hội nghị.jpg

Bám sát chỉ tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ, xây dựng chương trình hành động sát thực tế của địa phương để thực hiện có hiệu quả công tác hội và các phong trào phụ nữ, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN xã Hoằng Giang đã có 9/9 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Trong 5 năm đã kết nạp mới 97 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 787 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 90,6%; giới thiệu đi học và kết nạp Đảng 12 quần chúng nữ ưu tú.

Ảnh 3.jpeg

Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được toàn thể hội viên phụ nữ trong xã hưởng ứng, có 87,6% hội viên đạt các tiêu chuẩn của phong trào thi đua. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội đã phát động phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm, đã có 6/6 chi hội tham gia, tiết kiệm được số tiền 35 triệu 200 ngìn đồng, giúp 20 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế; Chỉ đạo ra mắt mô hình “chi hội phụ nữ kiểu mẫu 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”, giúp thêm 101 gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của CVĐ “gia đình 5 không 3 sạch”, nâng tổng số hội viên đạt các tiêu chí của CVĐ này lên 750 hội viên, đạt 96%.

Ảnh 4.jpeg

Thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, nổi bật là công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, Hội phụ nữ xã Hoằng Giang đã thực hiện hiệu quả hoạt động tín chấp với nguồn vốn đang quản lý, điều hành gần 24 tỷ đồng, giúp 386 hộ vay vốn; xây dựng các tổ tiết kiệm, tổ hùn vốn, hỗ trợ vốn và ngày công giúp các hộ phụ nữ nghèo; nâng cao chất lượng 6 CLB “phụ nữ giảm nghèo”, có 120 thành viên tham gia, tổng số quỹ 60 triệu đồng, giúp 12 hội viên vay phát triển kinh tế; Trong 5 năm qua, đã giúp 52 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã xuống còn 1,09%.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh 5.jpeg

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Hoàng Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Nguyễn Văn Thắm - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Giang đã đánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã Hoằng Giang đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Ảnh 6.jpeg

Đồng thời đề nghị, Hội LHPN Hoằng Giang tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Ảnh 7.jpeg

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Giang nhiệm kỳ 2021-2026, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoằng Hoá nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 4 đại biểu chính thức. Đồng chí Đỗ Thị Hằng được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, đồng chí Trần Thị Hằng được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Giang, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh 8.jpeg

Ảnh 9.jpeg

Dịp này, đã có 4 tập thể và 10 cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã Hoằng Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ, giai đoạn 2016 – 202.

Ảnh 10.jpeg

Đại hội cũng đã tặng hoa và quà tri ân cho 5 chị thôi không tham gia công tác Hội LHPN xã Hoằng Giang, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL