Hội Người cao tuổi xã Hoằng Thịnh ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Tây

Đăng lúc: 07:00:00 02/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 31/3/2024, tại Nhà Văn hóa thôn Bình Tây, Hội Người cao tuổi xã Hoằng Thịnh phối hợp với Ban công tác mặt trận thôn long trọng tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.

tc.jpg
Toàn cảnh
Về dự chỉ đạo Lễ ra mắt có ông Nguyễn Văn Lĩnh – UV BCH Tỉnh hội, Chủ tịch Hội NCT huyện Hoằng Hóa; ông Bùi Quang Sáng – Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi, Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ liên thế hệ trong xã; Ban công tác mặt trận thôn Bình Tây, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và 50 thành viên  CLB bộ liên thế hệ tự giúp nhau.

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và những điệu nhảy dân vũ do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Tây thể hiện.

hat.jpg

Ông Lê Đình Bảng – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã khai mạc buổi lễ và công bố quyết định thành lập CLB của Chủ tịch UBND xã Hoằng Thịnh. Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Tây được thành lập với 50 thành viên, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 5 thành viên. Các thành viên câu lạc bộ tham gia, sinh hoạt theo quy chế và dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội Người cao tuổi xã Hoằng Thịnh. CLB được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ở thôn. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng… Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi.

CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Kinh phí hoạt động của CLB do hội viên đóng góp và tài trợ của các tổ chức, cá nhân theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; thể dục dưỡng sinh, giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, Qua đó, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Văn Lĩnh, Chủ tịch Hội NCT Huyện Hoằng Hóa đã trao vốn tăng thu nhập cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Tây số tiền là 5 triệu đồng từ quỹ “Chăm sóc, phát huy vai trò NCT” cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau; Ông Hoàng Văn Chung – Phó bí thư Đảng ủy, CT.UBND xã đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể có hoa và quà tặng chúc mừng CLB và phát biểu đã ghi nhận, biểu dương Hội NCT xã Hoằng Thịnh, sự cố gắng trách nhiệm của hội chi hội NCT thôn Bình Tây đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động.

trao vốn.jpg

Ông Lê Đình Bảng – CT. Hội Người cao tuổi xã trao vốn đối ứng từ 02 CLB liên thế hệ tự giúp nhauVE022 cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Tây với số tiền 20.000.000đ để CLB có vốn hoạt động và phát triển trong thời gian tiếp theo.

trao von 2.jpg

Tại buổi lễ, CLB cũng đã đón nhận được những tình cảm của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thôn chúc mừng CLB với mong muốn, câu lạc bộ Liên thế hệ thôn Bình Tây sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong việc gắn kết với các thế hệ trẻ cùng tham gia hỗ trợ người cao tuổi, chung tay xây dựng thành công thôn kiểu mẫu, xã NTM nâng cao.

Tin: Nguyễn Thị Hoa – CC. VHXH xã Hoằng Thịnh