Đại hội đại biểu phụ nữ Hội LHPN xã Hoằng Tân, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 22:00:00 29/04/2021 (GMT+7)

Ngày 29/4/2021, tại hội trường văn hóa xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Tân đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với sự tham gia của 83 đại biểu, đại diện cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

vn.jpeg
Về dự đại hội có đồng chí Hoàng Thị Định, ủy viên Ban Chấp hành hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN huyện, đại diện quỹ TYM, phía xã có các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã, Bí thư, thôn trưởng các thôn,  Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế xã, đại diện một số doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.
Chủ tịch Hội LHPN huyện chí Hoàng Thị Định đã đến dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội.jpeg'

Chủ tịch Hội LHPN huyện, chị Hoàng Thị Định đã đến dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Hoằng Tân đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả các khâu đột phá, nhóm chỉ tiêu và  nhiệm vụ trọng tâm. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra. Trong đó Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được triển khai thực hiện gắn liền với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, và “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Xây dựng 1 mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại chi hội thôn Trung Hòa, CLB “Tương thân tương ái”, 5 CLB “Xóa đói giảm nghèo” 3 CLB “Văn hóa văn nghệ thể dục thể thao” với số quỹ 130.900.000 triệu đồng; mở 15 lớp chuyển giao KHKT, về kỹ thuật chăm sóc, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong chăm sóc các loại cây trồng và rau màu; kỹ thuật xử lý phế liệu sau thu hoạch. Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN Hoằng Tân đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Xây dựng được 10 tổ phụ nữ tiết kiệm, số tiền 2 tỷ 300 đồng, giúp đỡ 230 lượt hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn,vay vốn để phát triển kinh tế, giúp  ngày công giúp đỡ cho gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như nhà bà Nguyễn Thị Năng thôn Đồng Lòng.

Toàn cảnh đại hội 1.jpeg

Trong 5 năm Hội phối hợp với các ngành tổ chức 15 lớp tập huấn chuyển giao KHKT có 900 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Hội tín chấp với Ngân hàng CSXH, ngân hàng NN&PTNT hỗ trợ phụ nữ vay vốn. Đến nay, tổng các nguồn vốn do Hội quản lý gần 19 tỷ đồng, giúp 305 hộ vay  góp phần phát triển kinh tế; xây dựng được 5 tổ tiết kiệm, với 144 thành viên tham gia, tổng số quỹ 84 triệu, giúp đỡ  23 chị khó khăn vay vốn.... Với những thành tích đã đạt được, Hội LHPN xã Hoằng Tân nhiều năm liên tục được Đảng ủy, Hội LHPN huyện tặng giấy khen.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện Bình đẳng giới.

Ra mắt BCH Hội LHPN xã Hoằng Tân, nhiệm kỳ 2021 - 2026.jpeg
Ra mắt BCH Hội LHPN xã Hoằng Tân, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chủ tịch Hội LHPN xã tặng quà cho các chị thôi tham gia BCH khoá mới.jpeg
Chủ tịch Hội LHPN xã tặng quà cho các chị thôi tham gia BCH khoá mới

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Hoằng Tân đã bầu 9 chị vào BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại phiên họp thứ nhất: Ban chấp hành Hội LHPN xã Hoằng Tân đã bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội. Chị Lê Thị Liên được bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN phụ nữ xã Hoằng Tân, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sau 1 ngày, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Hoằng Tân, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc và thành công tốt đẹp./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL