Hội LHPN xã Hoằng Lộc tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 14:00:00 04/05/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 4/5/2021, Hội LHPN xã Hoằng Lộc đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chúc mừng và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Thị Định – HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện; tham dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Lộc cùng 133 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.300 hội viên hội phụ nữ xã cũng về đông đủ.

7da26d2f0048f516ac59.jpeg

Toàn cảnh đại hội
Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Hội LHPN xã Hoằng Lộc đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới. Cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế. Hội LHPN xã Hoằng Lộc đã tích cực phối hợp tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế bảo vệ môi trường bằng các việc làm thiết thực như: Phối hợp với UBND xã tổ chức tập huấn, ứng dụng KHKT cho 650 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ; giúp đỡ 31 hội viên thoát nghèo bền vững, giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã đến năm 2020 còn 0,84%. Công tác quản lý vốn vay được quan tâm thực hiện, hàng năm phối hợp với ngân chính sách xã hội làm hồ sơ và giải ngân cho 186 hộ vay đầu tư, phát triển kinh tế. Đa số các hội viên phụ nữ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và đã có nhiều hội viên thoát nghèo bền vững. Củng cố và duy trì hiệu quả 01 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”. Tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 110 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã là 1.320 hội viên.
Đoàn chủ tịch đại hội hl.jpeg
Đoàn chủ tịch đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu toàn xã đạt ít nhất 10 điển hình, mô hình tập thể, cá nhân tiên tiến trên các lĩnh vực được biểu dương, khen thưởng ; 90% hội viên phụ nữ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bằng nhiều hình thức- hàng năm, hỗ trợ náng cao năng lực ít nhất cho 3 hộ phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi; trong nhiệm kỳ phấn đấu thành lập ít nhất 2 tổ liên kết hoặc tổ hợp tác do nữ làm chủ, giúp 2 hộ thoát nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều,...

Đồng chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo.jpeg
Đồng chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo

và tặng hoa chúc mừng đại hội.jpeg

và tặng hoa chúc mừng đại hội
Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó Bí thư thường trực đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội.jpeg
các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng đại hội.jpeg
các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Hoàng Thị Định - HUV– Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Nguyễn Thị Phương – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ xã Hoằng Lộc đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Hội LHPN xã Hoằng Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.  Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đó là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, bám sát vào chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ - chính quyền các cấp, xây dựng chương trình phù hợp, hướng vào giải quyết những vấn đề thiết thực của chị em phụ nữ; thường xuyên củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ hội vững mạnh, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác hội, xây dựng đội ngũ vững về chuyên môn, nhiệt tình, năng động; tiếp tục tổ chức thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ, thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững; thực hiện có hiệu quả CVĐ “gia đình 5 không 3 sạch” gắn với CVĐ “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển KTXH – ANQP tại địa phương.

Ra mắt BCH Hội LHPN xã Hoằng Lộc nhiệm kỳ 2021 - 2026.jpeg

Ra mắt BCH Hội LHPN xã Hoằng Lộc nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với tinh thần “Đoàn kế - Đổi mới- Dân chủ - Phát triển” làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

eaafc54fb52840761939.jpeg

6922d3d9a3be56e00faf.jpeg

Kết thúc Đại hội lãnh đạo xã và huyện hội đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 5 chi hội và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Tặng quà cho các chị thôi tham gia BCH khoá mới.jpeg
Tặng quà cho các chị thôi tham gia BCH khoá mới

Dịp này, đại hội cũng đã trao quà tri ân cho các chị thôi không tham gia BCH khóa mới./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT &DL

12008