Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ

Đăng lúc: 19:58:12 15/11/2020 (GMT+7)

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11 (1930-2020), chiều ngày 15/11/2020, đồng chí Lê Hồng Quang - Thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã dự ngày hội và chung vui với bà con nhân dân thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ.

Toàn cảnh ngày hội đại đoàn kết khu dân cư thôn Sao Vàng xã Hoằng Phụ.jpg
Toàn cảnh ngày hội đại đoàn kết khu dân cư thôn Sao Vàng xã Hoằng Phụ
Van nghệ tại buổi lễ.jpg

Các đại biểu tham dự ngày hội.jpg
Các đại biểu tham dự ngày hội

Tham dự ngày hội còn có đồng chí Phó Chủ tịch MTTQ huyện, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện, Bí thư Huyện đoàn, Trưởng Công an huyện cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền MTTQ xã và đông đảo bà con thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân của thôn Sao vàng  được tổ chức trong không khí vui tươi phấn khởi với nhiều tiết mục văn nghệ do chính người dân trong thôn dàn dựng và biểu diễn, tại đây các đại biểu và bà con nhân dân đã được ôn lại truyền thống ngày thành lập và  được nghe kết quả thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"  năm 2020. Báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã phản ánh những thành tích của cán bộ và nhân dân thôn Sao Vàng đạt được trong năm 2020. Trong năm 2020, Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức tuyên truyền, vận động 20 hộ hiến 200m2 đất ở, phá dở 180m2 tường rào để mở rộng đường giao thông, 75 hộ hiến 1.200m2 đất sản xuất nông nghiệp làm mươn; tổ chức làm được 1,2km đường giao thông nông thôn với tổng số tiền 550 triệu đồng, xây dựng được 2,8km đường điện chiếu sáng công cộng với tổng số tiền 606 triệu đồng. Nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn đã hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng khu dân cư văn hóa được nâng lên, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân luôn được chú trọng. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được phát động và lan tỏa tạo sự tham gia, đồng thuận cao trong các tầng lớp Nhân dân. Kết quả tỷ lệ hộ khá, giàu đạt 65%, hộ trung bình 33,1%, thôn còn 1,9% hộ nghèo, không còn hộ đói, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 55 triệu đồng/người/năm. Quan trọng hơn nữa, cuộc sống của bà con trong thôn ngày càng khá giả. Diện mạo làng quê khang trang, sạch, đẹp.

đồng chí Lê Hồng Quang - Thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo.jpg

đồng chí Trương Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phụ phát biểu chỉ đạo.jpg

đồng chí Trương Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phụ phát biểu chỉ đạo

Vui mừng trước kết quả mà nhân dân Thôn Sao Vàng đã đạt được trong những năm qua. Để tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"  thay mặt lãnh đạo huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương, đồng chí Lê Hồng Quang - Thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Trương Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phụ mong rằng trong thời gian sắp tới nhân dân xã Hoằng Phụ, đặc biệt là nhân dân thôn Sao Vàng cần phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thực hiện tốt nội dung cuộc bận động phát triển kinh tế, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư văn minh. Đồng thời tổ chức tuyên truyền về nhiệm vụ, vai trò của Mặt trận dân tộc thống nhất và mục đích ý nghĩa của cuộc vận động trong nhân dân, nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong hệ thống chính trị và trong nhân dân để xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà cho cán bộ nhân dân Thôn Sao Vàng.jpg
đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà cho cán bộ nhân dân Thôn Sao Vàng
Các đồng chí lãnh đạo tặng 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.jpg
Lãnh đạo địa phương cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận tổ quốc năm 2020.jpg
và tặng quà cho cán bộ nhân dân Thôn Sao Vàng.jpg
và tặng quà cho cán bộ nhân dân Thôn Sao Vàng
z2178992859707_a11162d9c3afef475568cd06cac75d54.jpg

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà cho cán bộ nhân dân Thôn Sao Vàng và tặng 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lãnh đạo địa phương cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận tổ quốc năm 2020./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT và Dl huyện

12008