Công ty TNHH giống vật tư nông nghiệp Hoàng Thắng sẵn sàng cung cấp mạ khay đảm bảo chất lượng phục vụ giao cấy lúa chiêm xuân 2024

Đăng lúc: 17:10:00 10/01/2024 (GMT+7)

Công ty TNHH giống vật tư nông nghiệp Hoàng Thắng- Thuộc thôn 1- Lê Lợi xã Hoằng Đồng là cơ sở sản xuất mạ khay uy tín chất lượng trong huyện.

1. mạ khay  10 ngày tuổi  sãn sàng cung cấp kịp thời cho nông dân  xuoogns đồng cấy đúng lịch thời vụ.JPG
 mạ khay  10 ngày tuổi  sãn sàng cung cấp kịp thời cho nông dân  xuoogns đồng cấy đúng lịch thời vụ
2. chăm sóc, che phủ giữ ấm cho mạ.JPG
chăm sóc, che phủ giữ ấm cho mạ
3..JPG

Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Công ty TNHH giống vật tư nông nghiệp Hoàng Thắng- Thuộc thôn 1- Lê Lợi xã Hoằng Đồng- do ông Hoàng Ngọc Tạo làm Giám đốc đã tập trung thực hiện mô hình sản xuất mạ khay, cấy máy cung cấp mạ khay và dịch vụ cho sản xuất nông nghiệp góp phần cùng huyện thực hiện chủ trương đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp.

Là đơn vị  đi đầu trong huyện về thực hiện mô hình sản xuất mạ khay cấy máy, ban đầu Công ty sản xuất khỏang 1 vạn khay /vụ. Trải qua thời gian, công ty ngày một khẳng định vị trí trong lĩnh vực cung cấp mạ khay, cấy máy trong sản xuất nông  nghiệp. Vụ Chiêm xuân 2024,  theo đơn đặt hàng,  không chỉ các xã trong huyện, trong tỉnh mà mạ khay của Công ty TNHH giống vật tư nông nghiệp Hoàng Thắng- Thuộc thôn 1- Lê Lợi xã Hoằng Đồng   còn cung cấp cho thị trường ngoài tỉnh với diện tích 110 ha (tương đương  35 ngàn khay), tăng 20 ha so với cùng kỳ.  Cùng với sản xuất cung ứng mạ khay, Công ty cũng thực hiện dịch vụ cấy máy. Từ 4 máy cấy cầm tay, nay công ty đã trang bị thêm 1 máy cấy ngồi và  các phương tiện, hiện đại phục vụ cho sản xuất các khay mạ chất lượng và cấy máy  đảm bảo như: máy gieo hạt, máy sàng đất,  máy trộn giá thể, nhà ủ hoạt hóa và hệ thống tưới tự động cho mạ. chủ động tưới, tiêu và che ấm cho mạ vụ chiêm xuân(gặp rét), tổng vốn gần 7 tỷ đồng.  Để đảm bảo cung ứng  sản phẩm mạ khay, cấy máy cho nông dân kịp thời vụ, chất lượng tốt, Công ty  thuê 7  thường xuyên lao động thời vụ với mức lương từ 7- 7,5 triệu đồng/tháng.

4.  đưa hạt giống vào khay bằng máy  .JPG
đưa hạt giống vào khay bằng máy

6. các khay mạ, mạ được che phủ giữ ấm đảm bảo nhiệt độ tốt nhất cho giống nảy mầm, mạ phát triển.JPG

Ứng dụng mạ khay, cấy máy mang lại nhiều lợi ích khi giúp nông dân giải phóng sức lao động, giảm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất. Đây cũng là chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng. Hiện nay,  ngoài trang bị các vật dụng, máy móc khắc phục được yếu tố thời tiết, Công ty đã đầu tư các thiết bị cơ bản đồng bộ để chủ động đáp ứng nhu cầu của khách hàng cả về số lượng và chất lượng./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL