HTXDVNN Công nghệ cao Hoằng Đạt tiếp tục đầu tư thêm máy móc, thiết bị đồng hành cùng nông dân

Đăng lúc: 09:17:47 18/05/2021 (GMT+7)

HTXDVNN Công nghệ cao Hoằng Đạt, ra đời đi vào hoạt động từ năm 2019, cùng với mảng trồng cung ứng các loại rau, củ quả sạch, đảm bảo theo quy trình sản xuất sạch- sản xuất trong nhà màng. Từ 1 nhà màng, đến nay, HTX đã mở rộng lên 5 nhà màng với tổng quy mô gần 1 ha/tổng diện tích của HTX đang sản xuất, khai thác 3 ha. Đặc biệt là sản xuất cung ứng Dưa kim hoàng hậu cho các siêu thị và nhân dân trong huyện.

1.1 Lứa Dưa kim hoàn hậu tiếp theo trong năm đang được nông dân đang thụ phấn hoa.jpg
Nông dân đang thụ phấn hoa cho lứa Dưa mới
Để sẵn sàng đáp ứng các dịch vụ trong sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân trong xã và các xã lân cận. Hiện nay, HTXDVNN Công nghệ cao Hoằng Đạt đã, đang tiếp tục đầu tư kinh phí trang bị thêm 1 vạn khay  sản xuất mạ khay nâng tổng khay sản xuất mạ khay cấy máy lên 2 vạn; 3 máy cấy cầm tay; 2 máy làm đất.

2. 1 trong những quy trình sản xuất mạ khay.jpg
 1 trong những quy trình sản xuất mạ khay

3..jpg
4..jpg

Dự kiến trong thời gian tới, HTX sẽ đầu tư thêm máy cấy ngồi- một dòng máy sẽ đem đến công suất gấp 2 lần máy cấy cầm tay. Được biết, cùng với các dịch vụ mạ khay, cấy máy, dịch vụ làm đất, HTX còn liên kết với Công ty phân bón Tiến nông để cung ứng phân bón kịp thời cho bà con nông dân  với giá ưu đãi. ( dòng phân bón dùng cho các loại cây trồng gieo, trồng bằng máy)./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT & DL

12008