Nông dân xã Hoằng Xuân khẩn trương thu hoạch vụ lúa chiêm xuân 2021

Đăng lúc: 09:33:34 18/05/2021 (GMT+7)

Hiện nay các cánh đồng lúa tại một số địa phương trên địa bàn huyện đang vào thời điểm đỏ đuôi, chín rộ... Cùng với các địa phương trong huyện, tranh thủ thời tiết thuận lợi, đông đảo bà con nông dân xã Hoằng Xuân đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ chiêm xuân, chuẩn bị điều kiện cho sản xuất vụ mùa năm 2021.

Ảnh 1.jpg

Ngay từ đầu vụ chiêm xuân 2021, với truyền thống thâm canh lúa từ lâu đời, bà con nông dân xã Hoằng Xuân đã xuống đồng gieo cấy sớm, tích cực phòng trừ sâu bệnh, diệt chuột hại lúa, chú trọng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào gieo cấy và chăm sóc, nên năm nay xã Hoằng Xuân tiếp tục được mùa. Theo nhận định của một số hộ gia đình đang tiến hành thu hoạch lúa vụ chiêm xuân năm nay, năng suất lúa vụ này đạt khá hơn so với các vụ trước kia, đặc biệt là trên diện tích gieo cấy các loại giống lúa lai. Năng xuất bình quân theo đánh giá đạt 68 tạ /ha.

Ảnh 2.jpg

Vụ chiêm xuân năm 2021, Hoằng Xuân có tổng diện tích gieo cấy là 230 ha với các giống lúa lai như: Thái xuyên 111,  VT 404 và lúa thuần chất lượng cao gồm: VT-NA6, TBR 225,  thiên ưu 8, bắc thơm số 7. Thời điểm này, nhiều thôn trên địa bàn xã đã khẩn trương ra đồng, thu hoạch các diện tích lúa đang chín rộ với phương châm lúa chín đến đâu, thu hoạch đến đó với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, chuẩn bị diện tích đất sản xuất vụ mùa. Tính đến hết ngày 17/5, Hoằng Xuân đã thu hoạch đạt 40% diện tích lúa vụ chiêm xuân 2021.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL