ĐTN xã Hoằng Xuân – làm bồn hoa thanh niên từ phế liệu

Đăng lúc: 00:00:00 20/12/2019 (GMT+7)

Sau đường tranh bích hoạ, tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện xung kích của tuổi trẻ, vừa qua, ĐTN xã Hoằng Xuân đã thực hiện công trình “bồn hoa thanh niên” từ những phế liệu đã qua sử dụng, tạo nên một công trình đẹp, mang dấu ấn thanh niên trong chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Ảnh 1.jpg

Xuất phát từ ý tưởng của thanh niên trên địa bàn là tận dụng những chiếc lốp xe honda, lốp ô tô cũ không còn sử dụng để tái chế thành bồn hoa dọc theo vỉa hè khu công sở xã. Hoạt động tưởng chừng đơn giản này nhưng đem lại hiệu quả khá cao tạo nên mỹ quan khu vực nông thôn khang trang, sạch đẹp. Được sự đồng ý của Đảng ủy – UBND xã, Đoàn thanh niên xã Hoằng Xuân đã huy động đông đảo đoàn viên thanh niên thu gom vỏ xe cũ, thực hiện các công đoạn như: lau chùi, quét sơn lại cho đẹp mắt. Cách làm này được địa phương đồng tình và nhân dân ủng hộ.

Ảnh 2.jpg

Đồng chí Lương Thị Phương – Bí thư Đoàn xã Hoằng Xuân cho biết: “Việc lấy những vỏ xe tái chế, mình có thể sơn lại sau những đợt cũ đi, làm mới thành những bồn hoa. Thứ nhất vừa tiết kiệm, thứ 2 tránh gây ô nhiễm môi trường không khí, nếu lấy vỏ xe đi đốt thì gây ô nhiễm không khí, nếu vỏ xe để lâu vào mùa mưa nước đọng vào trong bánh xe sẽ sinh ra lăng quăng và muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Từ suy nghĩ đó, mình thấy tận dụng vỏ xe cũ rất thiết thực, nên mình huy động anh em đoàn viên tổ chức thực hiện công trình “bồn hoa thanh niên”. Qua hoạt động này vừa làm đẹp cảnh quan vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường”.

Ảnh 3.jpg

Đến nay, Đoàn thanh niên xã Hoằng Xuân đã huy động được 24 vỏ xe cũ được tái chế thành phẩm và đưa vào sử dụng, tạo thành 6 bồn hoa nguyệt quế đẹp mắt tại vỉa hè khu công sở xã, phía dưới cây nguyệt quế được trồng hoa sam, hoa mười giờ với các màu sắc bắt mắt. Bồn hoa thanh niên của ĐTN xã Hoằng Xuân làm cho người đi đường thấy thú vị và thiện cảm hơn, từ đó góp phần nâng cao ý thức người dân trong xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Thanh Qúy

Trung tâm VHTT - TT&DL huyện