Hoằng Thanh: Quan tâm công tác Đền ơn đáp nghĩa

Đăng lúc: 14:00:00 26/07/2024 (GMT+7)

Xác định công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền xã Hoằng Thanh đã tập trung thực hiện tốt công tác giải quyết chế độ, chính sách đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; tuyên truyền, vận động toàn dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào “Ðền ơn đáp nghĩa”, chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc chế độ chi trả hàng tháng đối với các đối tượng chính sách, cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho người có công, đảm bảo đúng quy định, không để xảy ra sai sót, cán bộ làm công tác Thương binh – Xã hội xã Hoằng Thanh còn tiếp nhận và cấp, phát đầy đủ, kịp thời quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện và quà của xã đến tận tay các đối tượng chính sách và thân nhân người có công (bao gồm tiền mặt và hiện vật) . Hàng năm, chính quyền xã còn huy động nhiều nguồn lực từ cộng đồng, xã hội cùng chung tay chăm lo, giúp đỡ cho các gia đình chính sách đặc biệt là những hộ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn bằng nhiều hình thức.
HT.jpg

Theo đó,  hiện nay,  trên địa bàn  xã Hoằng Thanh có 174 đối tượng chính sách, trong đó: liệt sĩ 129, thương binh 36, chất độc hóa học 12, mẹ Việt Nam anh hùng 9 và có 1 Anh hùng LLVT. Dịp kỷ niệm ngày 27/7 năm 2024,  ngoài phần quà của nhà nước cấp trên, kêu gọi Doanh nghiệp, Công ty cùng làm công tác tri ân, Hoằng Thanh đã trích từ ngân sách xã  hơn 10 triệu đồng, tới thăm, tặng quà 1 số thương binh, bệnh binh, gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL