Xã Hoằng Trường: Thăm hỏi tặng quà cho các Thương binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 17:47:35 26/07/2024 (GMT+7)

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và của quê hương Hoằng Trường -Hoằng Hóa nói riêng nhân kỷ niệm 77 năm ngày TBLS 27/7, Hoằng Trường đã có 50 suất với số tiền trên 40 triệu đồng thăm, tặng quà cho 1 số Thương binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, Hoằng  Trường có 243 đối tượng chính sách, người có công. Trong đó, Thương binh 57 người, Bệnh binh16, chất độc hóa học 12, thân nhân liệt sĩ 13, 173 liệt sỹ, 20  mẹ  được truy tặng mẹ Việt Nam Anh hung.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và của quê hương  Hoằng Trường -Hoằng Hóa nói riêng, nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, ngoài kịp thời chuyển các phần quà của nhà nước cấp tỉnh và TW đến tay các đối tượng, thân nhân, gia đình người có công, từ nguồn ngân sách xã và vận động xã hội hóa các đơn vị đứng chân trên địa bàn  và tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội, Hoằng Trường đã có  50 suất với số tiền trên 40 triệu đồng gồm: Đồn biên phòng, Trạm Rada 510, Ban thanh niên Quân Đội, Hải Đoàn 128 và Đoàn thanh niên xã.

HT 3.jpg
HT 2.jpg

HT 4.jpg

HT 5.jpg

Theo đó, ngày 25/7, Hoằng Trường đã thành lập 3 đoàn do các đồng chí Lê Văn Hoàng - Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy, Vũ Đức Lâm - Phó BTTT đảng uỷ, Nguyễn Văn Toàn - CT MTTQ, làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ chính sách, đại diện các đơn vị biên phòng, trạm Rada 510, thanh niên đã đến thăm trực tiếp trao các phần quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL