Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra hoạt động lễ hội xuân, hoạt động tính ngưỡng tại Hoằng Hóa

Đăng lúc: 16:20:48 03/02/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 2/2/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về kiểm tra hoạt động lễ hội xuân, Quý Mão, hoạt động tín ngưỡng, thờ tự tại các điểm di tích của huyện Hoằng Hóa.

Đoàn do đồng chí Bùi Thị Mười – Tỉnh ủy viên – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí Phòng văn hóa văn nghệ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tiếp đoàn, phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Anh Tuấn – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo, đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UĐND huyện và các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa, Trung tâm VHTTTT&DL huyện.

1. Đoàn làm việc với xã Hoằng Tiến.jpg

Đoàn làm việc với xã Hoằng Tiến
3.jpg

Đoàn đã thăm, kiểm tra Đền thờ Tô Hiến Thành xã Hoằng Tiến và làm việc với xã Hoằng Tiến, đến thăm, kiểm tra Chùa Bụt – Công viên văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò – Lạch Trường xã Hoằng Trường và làm việc với xã Hoằng Trường.

4. Thăm, kiểm tra Chùa Bụt - Công viên văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò Lạch Trường xã Hoằng Trường.jpg
5.jpg

6. Làm việc với xã Hoằng Trường.jpg
Làm việc với xã Hoằng Trường

Qua thăm quan, kiểm tra và nghe lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cũng như lãnh đạo xã Hoằng Tiến và xã Hoằng Trường báo cáo nhanh hoạt động tín ngưỡng, thờ tự tại các điểm nói trên, đồng chí Bùi Thị Mười – Tỉnh ủy viên – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những đổi thay vượt trội trong việc quan tâm, kêu gọi để trùng tu tôn tạo các di tích lịch sử, cách mạng, di tích đền, chùa. Đặc biệt 2 điểm đoàn đến thăm đến thờ Tô Hiến Thành và chùa Bụt - Công viên văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò – Lạch Trường là 2 điểm thăm quan nổi bật không chỉ của huyện Hoằng Hóa nói riêng mà của tỉnh Thanh Hóa nói chung, được nhiều du khách từ khắp nơi biết đến thăm quan, chiêm bái. Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo cũng đánh giá cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền huyện cũng như 2 xã trong công tác chỉ đạo, quản lý các hoạt động tín ngưỡng trên địa bàn. Dịp đầu xuân mới Quỹ Mão 2023, đồng chí cũng yêu cầu huyện Hoằng Hóa và các xã có các hoạt động tín ngưỡng, nơi thờ tự và tổ chức lễ hội khi tổ chức các hoạt động cần bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, văn minh; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tốt đẹp; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực; không để xảy ra hoạt động phản cảm; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân, làm sao để qua lễ hội, người dân hiểu biết thêm về giá trị đạo đức, lối sống tốt đẹp, truyền thống lịch sử của dân tộc, góp phần xây dựng môi trường văn hóa truyền thống lành mạnh, tạo động lực tinh thần đẩy mạnh lao động sản xuất, xây dựng và phát triển kinh tế ngày một phát triển…/.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

19057