Các trường THPT huyện Hoằng Hóa đẩy mạnh tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12.

Đăng lúc: 08:19:46 28/03/2019 (GMT+7)

Chỉ còn hơn một tuần nữa, học sinh cuối cấp sẽ bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Đây là thời điểm các em có nhiều sự băn khoăn, do dự, thậm chí khó khăn trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Bởi vậy, các trường THPT trên địa bàn huyện đang đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hướng nghiệp giúp các em học sinh có sự lựa chọn ngành, nghề phù hợp.

h8.jpg

Những thông tin chính thức, mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, cao đẳng; vấn đề lựa chọn học nghề hay học Đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp THPT… đó là những thông tin mà các thầy cô giáo trường THPT Hoằng Hóa 2 truyền tải đến học sinh thông qua buổi tư vấn, hướng nghiệp được tổ chức hàng tuần. Hiện tại, công tác tư vấn hướng nghiệp được các trường THPT thực hiện bằng nhiều hình thức như lồng ghép vào các buổi sinh hoạt lớp, các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp và một số môn học… Ngoài ra, các nhà trường còn khơi dậy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giáo viên, để mỗi thầy, cô giáo là một “ chuyên gia” tư vấn hướng nghiệp thực sự hiệu quả cho học sinh. Hiện nay, thi đỗ đại học không còn là mục tiêu duy nhất, các trường THPT đều căn cứ vào lực học và thực tế nhu cầu nhân lực để tư vấn các em lựa chọn học Đại học hay đi học nghề.
h8.jpg

Trước tình trạng “ thừa thầy, thiếu thợ” như hiện nay, công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT là vấn đề cốt lõi giúp các em có nhận thức đúng trong việc chọn ngành học và nghề nghiệp tương lai; Từ đó, giúp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa