Các trường trên địa bàn xã Hoằng Vinh (Hoằng Hóa) hưởng ứng phong trào vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Đăng lúc: 05:49:08 06/01/2019 (GMT+7)

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của huyện về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, Hoằng Vinh là xã tích cực hưởng ứng và triển khai tương đối tốt phong trào.

Để tăng cường công tác vệ sinh môi trường đường làng , ngõ xóm góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, UBND huyện Hoằng Hóa đã ban hành công văn số 1799/UBND-TNMT, ngày 08/11/2018 về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của huyện, Hoằng Vinh là xã tích cực hưởng ứng và triển khai tương đối tốt phong trào: xã đã thường xuyên tuyên truyền sâu rộng trên hệ thống truyền thanh của xã, quán triệt tinh thần thông qua các hội nghị xã, thôn, xóm về công tác vệ sinh môi trường từ đó nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ, nhân dân về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đặc biệt là đường làng, ngõ xóm. Đồng thời giao cho: Đoàn thanh niên, hội Phụ nữ, hội Nông dân các tổ chức đoàn thể của xã cùng với các nhà trường trên địa bàn xã Hoằng Vinh tiến hành tổng vệ sinh theo định kỳ. Riêng các trường THCS và Tiểu học của xã, định kỳ vào chiều thứ 6  hàng tuần  nhà trường đều  phát động   các em học sinh thực hiện vệ sinh tuyến đường, và khu vực đảm nhận.

1.JPG

Đã thành nếp, từ nhiều tháng nay, cứ sau khi tan học chiều vào 16h 30 (chỉ trừ những ngày mưa)  các em học sinh 2 nhà trường đều đặn thực hiện công việc vệ sinh tuyến đừng và khu đền sạch sẽ. Cô  Lê Thị Hoa- Hiệu trưởng trường THCS xã Hoằng vinh phấn khởi chia sẻ về tinh thần hưởng ứng phong trào giữ gìn vệ sinh.

“Nhận thấy đây là phong trào hết sức ý nghĩa, với tinh thần Mỗi cán bộ, GV và các em HS nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, để trường, làng, xã   thân yêu của chúng ta xanh hơn, sạchhơn, trong lành hơn và đẹp hơn  Nhà trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên, hội Cựu chiến binh xã cùng triển khai thực hiện. Theo đó,  trường THCS và Tiểu học đảm nhận tuyến chính của xã từ trường qua UBND đến ngà tư thôn 4 của xã, khu vực đền Phú Vinh và tượng đài liệt sỹ xã nhà; qua đó đã  giáo dục học sinh biết giữ gìn vệ sinh môi trường chung, biết yêu quý lao động, biết yêu quê hương, tự hào về truyền thống quê hương, giáo dục truyền thống lịch sử, trân quí thành quả cha ông gây dựng quê hương” ./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

·        * Một số hình ảnh tại buổi  làm vệ sinh của các em học sinh trường THCS sau buổi học.
2.JPG

3.JPG