Chi Hội phụ nữ thôn Trọng Hậu, xã Hoằng Quỳ ra mắt “mô hình chi hội phụ nữ kiểu mẫu 5 không 3 sạch Xây dựng NTM” năm 219.

Đăng lúc: 10:22:55 27/08/2019 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch năm 209 về việc tổ chức ra mắt câu lạc bộ chi hội phụ nữ kiểu mẫu 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới năm 219 xã Hoằng Quỳ.

Văn nghệ chào mừng.jpg
Văn nghệ chào mừng

Ngày 25/08/2019, chi hội phụ nữ thôn Trọng Hậu, xã Hoằng Qùy tổ chức lễ ra mắt “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” năm 2019. Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới thôn Trọng Hậu có hơn 100 hội viên, đây là mô hình được Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Quỳ triển khai trên toàn xã.
Nhằm triển khai mô hình có hiệu quả, hội phụ nữ xã Hoằng Quỳ đã tiến hành khảo sát thực tế tại các hộ gia đình trong thôn, nắm bắt thực trạng cũng như nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trong việc thực hiện các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Từ đó tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ giúp hội viên, phụ nữ có thêm kiến thức, vận động các thành viên trong gia đình và cộng đồng thực hiện tốt cuộc vận động. Việc triển khai mô hình chi hội phụ nữ kiểu mẫu nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng thôn kiểu mẫu thông qua việc thực hiện các tiêu chí 5 không 3 sạch, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương và Nghị quyết các cấp Hội đề ra.

69310841_1451817858319222_7992888508123447296_n.jpg

Thông qua câu lạc bộ chi hội phụ nữ kiểu mẫu 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới các thành viên được trao đổi, chia sẻ nâng cao nhận thức, kiến thức về cách phòng chống các tệ nạ xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, cách chăm sóc, nuôi dạy con cái; đây cũng là nơi để chị em phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Câu lạc bộ là nơi tập hợp các hội viên phụ nữ đại diện cho các hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện xây dựng Gia đình hạnh phúc, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và xây dựng nông thôn mới tại địa phương tự nguyện tham gia đồng thời cũng là nơi tập hợp các hội viên hộ gia đình quan tâm, tình nguyện. Với mục tiêu từ các hoạt động của câu lạc bộ sẽ là nòng cốt cho các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng thôn “xanh – sạch – đẹp” từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của người dân cộng đồng trong việc tích cực thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
12561903