Đoàn công tác của học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc với Hoằng Hóa về vấn đề Du lịch dịch vụ trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, tiến tới hợp tác Quốc tế theo mô hình logictis

Đăng lúc: 19:17:10 26/07/2022 (GMT+7)

Ngày 26. 7, đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do Phó giáo sư- Tiến sĩ Hoàng văn Nghĩa- Vụ trưởng - Vụ Hợp tác Quốc tế- Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã về làm việc với Hoằng Hóa về vấn đề Du lịch dịch vụ trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, tiến tới hợp tác Quốc tế theo mô hình logictis.

1 Toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh

Cùng đi trong đoàn có  các  đồng chí trưởng, phó, cán bộ chuyên viên phòng thuộc trung tâm nghiên cứu hợp tác Quốc tế-Vụ hợp tác Quốc tế. Tiếp đoàn, có đồng chí Lê Xuân Thu- UV BCH tỉnh- Bí thư- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn  Thị Hải- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê  Văn Phúc- TVHU, Phó Chủ tịch UBND, đồng chí Lê Anh Tuấn- TVHU- Trưởng ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm  Chính tri huyện, các đồng chí:Chánh văn phòng Huyện ủy, các đồng chí Phó các Ban, phòng liên quan.

2. 1.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tóm gọn về tình hình thực hiện, kết quả thực hiện về Du lịch trên địa bàn huyện năm 2021 và 7 tháng đầu năm 2022.

Năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của huyện, đặc biệt là hoạt động du lịch, dịch vụ thương mại. Song, năm 2021, khu du lịch Hải Tiến đón được: 20.000 lượt khách; doanh thu đạt: 18 tỷ đồng.

Ngay từ những tháng cuối năm 2021 và  đầu năm 2022, trên cơ sở Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19”, Kế hoạch số 244/KH-UBND ngày 12/11/2021 của UBND tỉnh về việc phục hồi hoạt động du lịch tỉnh Thanh Hóa các tháng cuối năm 2021 và năm 2022, huyện Hoằng Hóa đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển du lịch Hoằng Hóa nhanh, bền vững, đảm bảo thích an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Trong 07 tháng đầu năm 2022, khách du lịch đến với huyện Hoằng Hóa đã tăng trở lại; trong tháng 07 đầu năm 2022, khu du lịch biển Hoằng Hóa đón được: 965.000 lượt khách; Doanh thu du lịch đạt: 1.434.600 triệu đồng. Phấn đấu năm 2022, huyện Hoằng Hoá đón được 900.000 lượt khách; Doanh thu du lịch đạt: 810 tỷ đồng.

Du lịch được Hoằng Hóa xác định phấn đấu trở thành ngành kính tế mũi nhọn của huyện và NQ Đại  hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, Du lịch là 1 trong 4 trụ cột chính trong phát triển kinh tế- xã hội của huyện, huyện phấn đấu trong tương lai  khai thác Du lịch 1 mùa  lên 4 mùa.

Để đạt được mục  tiêu trên, Chú trọng  quản lý trật tự, chỉnh trang, vệ sinh môi trường;Công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm; Công tác thanh tra, kiểm tra các điều kiện kinh doanh; Công tác cứu hộ, cứu nạn và sơ cấp cứu; Đào tạo nguồn nhân lực; đa dạng hóa loại hình du lịch: du lịch văn hóa tâm linh; du lịch trải nghiệm, làng nghề, du lịch thể thao mạo hiểm, hình thành các tua nội huyện và liên tỉnh...

5Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư huyện  ủy- Chủ tịch HĐND cũng đã thông tin tới đoàn  bức tranh toàn cảnh KT_XH Hoằng Hóa.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư huyện  ủy- Chủ tịch HĐND cũng đã thông tin tới đoàn  bức tranh toàn cảnh KT_XH Hoằng Hóa

Tại buổi làm việc với đoàn, Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư huyện  ủy- Chủ tịch HĐND cũng đã thông tin tới đoàn  bức tranh toàn cảnh KT_XH Hoằng Hóa, Quy hoạch phát triển của huyện: Phía Bức huyện đã quy hoạch phát triển cụm Công nghiệp thông minh, vùng giữa của huyện tập trung phát triển Đô thị- TT DV thương mại, phía đông- vung biển  phát triển Du lịch, đặc biệt huyện quy hoạch DL biển 2.600ha mời gọi các nhà đầu tư “khổng lồ” v ào đầu tư như: Tập đoàn Flamingo, Everlen Đông Sơn, Tập đoàn Lã Vọng…Hướng phát triển du lịch trong  tương lai của huyện Hoằng Hóa sẽ xây dựng thương hiệu du lịch của huyện  đó là Du Lịch sinh thái, DL Trải nghiệm, Du lịch tâm linh và với các sản phẩm  thương hiệu gán liền với du lịch đó là sản phẩm moi khô xuất khẩu, nước mắm Lê Gia, Khúc phục,  các sản phẩm đều dạt chứng nhận sản phẩm OCOP.

3. Phó giáo sư- Tiến sĩ Hoàng văn Nghĩa- Vụ trưởng - Vụ Hợp tác Quốc tế- Học viện Chính trị Quốc gia  Hồ Chí Minh  phát biểu tại buổi làm việc.jpg
Phó giáo sư- Tiến sĩ Hoàng văn Nghĩa- Vụ trưởng - Vụ Hợp tác Quốc tế- Học viện Chính trị Quốc gia  Hồ Chí Minh  phát biểu tại buổi làm việc
4. các thành viên trong đoàn phát biểu.jpg
 các thành viên trong đoàn phát biểu

Lắng nghe, tìm hiểu về huyện Hoằng Hóa nói chung về du lịch ở Hoằng Hóa nói riêng, Phó giáo sư- Tiến sĩ Hoàng văn Nghĩa- Vụ trưởng - Vụ Hợp tác Quốc tế- Học viện Chính trị Quốc gia  Hồ Chí Minh  đánh giá cao về mảnh đất, con người Hoằng Hóa: mảnh đất dầu truyền thống hiếu học,  tri thức, đặc biệt có những bước bứt phát, phát triển vượt bậc:đã số hóa cơ sở hạ tầng, thực hiện quản trị số, nhà thì có số, tên đường, số ngõ. Thật văn minh. Với sức phát triển như hiện nay, sự quy hoạch rõ rà, chiến lực, phân khúc khoa học như vậy, đồng chí tin rằng Hoằng Hóa còn phát triển manh hơn nũã, sẽ sớm đưa huyện thành thị xã và Du lịch ở Hoằng Hóa cũng sẽ vươn cao, bay xa./.

7..jpg

Đoàn cũng đã tặng huyện món quà  ý nghĩa./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL