Đoàn thanh niên trường THPT Lương Đắc Bằng: sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng tháng thanh niên năm 2019

Đăng lúc: 09:15:43 25/03/2019 (GMT+7)

Hòa chung khí thế sôi nổi cả nước hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), trong những ngày tháng 3, đoàn viên, thanh niên trường THPT Lương Đắc Bằng đã nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, thực hiện nhiều hoạt động, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/3/2019).

a1.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Bí thư đoàn trường THPT Lương Đắc Bằng chia sẻ: Sau lễ phát động Tháng thanh niên năm 2019, đồng loạt các chi đoàn trường đã sôi nổi ra quân thực hiện nhiều kế hoạch, phần việc thanh niên thiết thực, dưới nhiều hình thức, phù hợp với tình hình, nhiệm vụ thực tế nhằm thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

a4.jpg

Nổi bật là ra quân vệ sinh môi trường tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ huyện, trong và ngoài khuôn viên nhà trường; thực hiện kế hoạch làm sạch bã kẹo cao su, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp; tổ chức lớp cảm tình đoàn năm 2019;tổ chức hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tham ra các hoạt động trong tháng thanh niên do huyện đoàn tổ chức. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao được nhà trường tổ chức như đá cầu, kéo co, thi đấu bóng rổ… tạo sân chơi bổ ích cho các đoàn viên thanh niên, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa nâng cao tinh thần giúp các em học tập tốt hơn. Đặc biệt, vào các chiều thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, đoàn trường đã tổ chức rửa xe gây quỹ cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, đến nay đã gây dựng quỹ với số tiền gần 2 triệu đồng.

a3.jpg

a2.jpg

Các hoạt động trong Tháng thanh niên của tuổi trẻ Trường THPT Lương Đắc Bằng đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong mỗi đoàn viên thanh niên. Đây là hoạt động thiết thực, không chỉ khơi dậy phong trào của tuổi trẻ mà còn thể hiện được vai trò, trách nhiệm của ĐTN trường THPT Lương Đắc Bằng trong các hoạt động xung kích, tình nguyện và bảo vệ môi trường, đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm, xây dựng thói quen tác phong năng động, sáng tạo, ý thức tự giác của ĐVTN trong toàn trường./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa