Đoàn xã Hoằng Giang – triển khai mô hình “điểm rửa xe gây quỹ” giúp đỡ trẻ em nghèo, khó khăn và xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em.

Đăng lúc: 13:44:34 22/03/2019 (GMT+7)

Những ngày qua, gần khuôn viên UBND xã Hoằng Giang xuất hiện một điểm rửa xe mới, khá đông khách. Đó chính là điểm rửa xe gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em của tổ chức đoàn thanh niên địa phương.

Nhằm gây quỹ tình thương giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn, Đoàn xã Hoằng Giang đã tổ chức dịch vụ rửa xe gây quỹ ngay tại khu vực trung tâm của xã. Trực tiếp tham gia hoạt động này là ban thường vụ Đoàn xã, Bí thư các chi đoàn và một số đoàn viên, thanh niên ở các thôn. Đồng chí Đỗ Thị Thu - Bí thư đoàn xã Hoằng Giang chia sẻ: Chúng tôi làm công việc rửa xe gây quỹ này 4 lần/tháng, mỗi lần rửa xe đều thông báo trên loa truyền thành của xã để nhân dân được biết. Tuy không phải là những người rửa xe chuyên nghiệp, nhưng với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên làm việc khá chu đáo, kỹ lưỡng. Nhiều người dân trong xã nghe tin có điểm rửa xe gây quỹ của đoàn thanh niên cũng đã đưa xe đến rửa, ủng hộ. Từ đầu tháng 3 đến nay, thông qua hoạt động rửa xe, tuổi trẻ xã Hoằng Giang đã góp được hơn 4 triệu đồng, đưa vào quỹ tình thương để giúp đỡ trẻ em nghèo và một phần được để lại vào quỹ “xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em” tại địa phương.
Tuy số tiền kiếm được không nhiều nhưng đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Đoàn xã Hoằng Giang trong tháng thanh niên. Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức đoàn, được các tầng lớp nhân dân ủng hộ. Trong thời gian tới, đoàn xã Hoằng Giang sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này, đồng thời, kêu gọi các tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em tại các nhà văn hóa thôn.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa