Đội Giao thông huyện Hoằng Hóa: Tiến hành trồng hoa, cây cảnh trên tuyến Gòng- Hải Tiến

Đăng lúc: 15:52:22 07/01/2019 (GMT+7)

Với mục tiêu, tạo con đường khang trang, đẹp để đưa du khách về với biển Hải Tiến và trước mắt là chuẩn bị đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, trong những ngày qua, đội Giao thông huyện đã tích cực phối hợp với ban quản lý dự án (QLDA) huyện và xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa tiến hành trồng cây xanh 2 bên đường và giải phân cách trên tuyến Gòng- Hải tiến.

Sau khi được kiện toàn lại ban lãnh đạo, đội Giao thông huyện Hoằng Hóa đang tập trung nhân lực, phương tiện thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, đội đang nỗ lực, gấp rút thực hiện nhanh dự án: trồng hoa, cây cảnh trên tuyến đường Gòng- Hải tiến: tuyến điểm (đoạn từ cuối thị trấn Bút Sơn đi Hải tiến đến trường THPT Lê Viết Tạo), với chiều dài gần 1km, phục vụ nhân dân đón tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

01.JPG

Được biết,sau khi hoàn thành trồng Phượng tím, hai bên đường của tuyến, trên dải phân cách được lắp điện chiếu sáng, đội sẽ tiến hành trồng các loại cây: Thảm cỏ Ngọc, Phi Lao tạo khối, tạo điểm nhấn tùy theo từng cung đường.
Để phấn đấu hoàn thành tuyến điểm trước ngày 15.01.2019, lắp hệ thống điện chiếu sáng phục vụ nhân dân đón tết nguyên đán Kỷ Hợi, và trên toàn tuyến dài hơn 7,8km, hoàn thành trong quí 2.2019, đội tranh thủ cả ngày nghỉ cuối tuần gấp rút thực hiện .

02.JPG

04.JPG

Các cây trồng xuống, được bảo vệ, chăm sóc  theo đúng qui trình kỹ thuật để cây được phát triển tốt, ra hoa sớm. Chỉ vài tháng nữa thôi, tuyến đường dẫn du khách về biển Hải Tiến - Hoằng Hóa sẽ được khoác lên mình màu nhớ - màu Phượng Tím. Trong tương lai không xa, chúng ta không phải đi đâu xa, du khách đến với biển Hải Tiến – Hoằng Hóa sẽ được ngắm, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, hoài niệm của Phượng Tím. Mong rằng, ngoài tuyến Gòng Hải tiến, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa có thêm nhiều tuyến, nhiều điểm trồng Phượng tím, để tiến tới, không chỉ Đà lạt mà tại Hoằng Hóa chúng ta có thể tổ chức “lễ Hội hoa Phượng Tím”.

Hoa Phượng tím

Trong tương lai, tại Hoằng Hóa sẽ có đường hoa Phượng Tím (ảnh khai thác)

Tuyết Mai:Đài Hoằng Hóa