Hoằng Cát: Cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn Nam Thọ

Đăng lúc: 10:20:02 04/09/2019 (GMT+7)

Vừa qua, xã Hoằng Cát long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn Nam Thọ.

Thôn Nam Thọ, xã Hoằng Cát có 265 hộ, với 815 nhân khẩu, 100% lao động trong thôn có việc làm ổn định, tỉ lệ hộ nghèo toàn thôn giảm chỉ còn 3,3%. Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 45 triệu đồng/người/năm. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và các qui định của địa phương, thi đua lao động sản xuất, đồng lòng, chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng xã nhà hoàn thành tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa.

Sau 3 tháng khởi công xây dựng, công trình nhà văn hóa Thôn Nam Thọ, xã Hoằng Cát đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng giá trị đầu tư là hơn 900 triệu đồng. Trên khuôn viên rộng hơn 800m2, nhà văn hóa Thôn Nam Thọ, xã Hoằng Cát được thiết kế với kiến trúc phù hợp với các hạng mục như hội trường có sức chứa được hơn 100 chỗ ngồi, sân khấu, tiền sảnh, sân bê tông rộng hơn 300m2 và công trình phụ. Ngoài ra, Thôn Nam Thọ còn dành hơn 100m2 đất để làm sân bóng chuyền cho thanh thiếu niên trong thôn vui chơi.

Ảnh 2.jpg

Ảnh 1.jpg

Công trình nhà văn hóa Thôn Nam Thọ, xã Hoằng Cát đưa vào sử dụng như một ngôi nhà chung, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hội họp của nhân dân trong thôn, đồng thời cũng khẳng định sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân nơi đây, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững, cùng xã nhà hoàn thành và đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa