Hoằng Hoá: Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã

Đăng lúc: 19:00:00 30/05/2022 (GMT+7)

Ngày 30/5/2022, UBND huyện Hoằng Hoá tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã nhằm triển khai mô hình và nội dung chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã, hướng dẫn hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo và phát biểu khai mạc hội nghị.

IMG_8551.JPG
Toàn cảnh hội nghị
 Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ chuyển đổi số cấp huyện, tổ giúp việc BCĐ chuyển đổi số cấp huyện, Trưởng, phó BCĐ chuyển đổi số cấp xã, Thư ký BCĐ cấp xã, Công chức Văn phòng – thống kê các xã, thị trấn.
IMG_8547.JPG

Trong những năm gần đây, thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 và chương trình Chuyển đổi số hiện nay đang là xu hướng tất yếu là vấn đề sống còn đối với một quốc gia, tổ chức doanh nghiệp và người tiêu dùng. Những sự thay đổi to lớn về năng xuất lao động, trải nghiệm của người dùng và các mô hình kinh doanh mới đang được hình thành. Cho thấy vai trò to lớn trong cuộc sống xã hội hiện nay của chuyển đổi số như: Công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ kinh doanh, cơ quan, người dân…theo xu hướng phát triển tốt hơn, khoa học,hiện đại hơn.

IMG_8553.JPG

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Trung tâm Viettel Hoằng Hoá, Trung tâm Viễn thông Hoằng Hoá giới thiệu thông tin tuyên truyền những nội dung cơ bản chương trình chuyển đổi số quốc gia, khung chương trình Chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; bảo đảm an toàn an ninh mạng; hướng dẫn sử dụng nền tảng số quốc gia cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đề xuất và được giải đáp, làm rõ các ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc bổ sung các nội dung đào tạo, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước, nhất là cấp xã; hướng dẫn đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, kết nối chia sẻ dữ liệu, thanh toán không dùng tiền mặt,…

Lớp bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số năm 2022 là hoạt động cụ thể hóa Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng đến năm 2030". Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 146/QĐ-TTg ngày 28-1-2022. Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức của huyện nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được các việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của huyện và  tại cơ quan, đơn vị, địa phương góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tuyên truyền Nhân dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại lợi ích đáng kể cho người dân,…/.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL