Hoằng Hóa: Hội thi Bé khỏe- Bé tài năng năm học 2018-2019 cụm số 2

Đăng lúc: 08:56:32 04/03/2019 (GMT+7)

Ngày 02/03/2019, tại trường mầm non TT Bút Sơn, Phòng Giáo dục &đào tạo huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội thi “Bé khỏe – Bé tài năng” năm học 2018- 2019” cụm số 2.

Các trường trong cụm gồm: Trường Mầm non Hoằng Trinh, Hoằng Sơn, Hoằng Phúc, Hoằng Đức, Hoằng Cát, Hoằng Xuyên, Hoằng Khê, Hoằng Hà, Hoằng Đạt, Hoằng Minh và TT Bút Sơn.
Trước khi bước vào các phần thi tại cụm, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đao các xã, thị trấn trong cụm, đại diện hãnh sữa Cô Gái Hà Lan đã tặng quà lưu niệm cho các bé tham gia.
Tham gia hội thi, các bé trải qua 2 phần thi: Phần 1: thi bé khỏe, Ban Tổ chức tiến hành kiểm tra cân nặng, chiều cao, hình thể, sắc thái và khám bệnh từng cá nhân trẻ (Các chỉ số phát triển về thể chất); Phần 2, thi bé tài năng, với 3 nội dung: Chào hỏi, cùng chung sức và tài năng của bé.
Màn chào hỏi, các bé lần lượt thực hiện phần trình diễn trang phục tự chọn và tự giới thiệu về bản thân, trường học hoặc cả đội thể hiện thông qua các bài thơ, hò, vè, tiểu phẩm vui nhộn. Ở nội dung thể hiện năng khiếu dưới hình thức đồng đội, cả đội sẽ thể hiện năng khiếu tự chọn mang tính nghệ thuật và kịch bản sân khấu như tiểu phẩm, tái hiện lại các câu chuyện cổ tích ca, hò, vè, … các bé đã mang đến hội thi các tiểu phẩm đặc sắc mang ý nghĩa sâu sắc hãy bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, tham gia giao thông an toàn như tiết mục: Cô Đôi thượng Ngàn của các bé trường Mầm non Hoằng Trinh thể hiện. Qua phần thi mang đến thông điệp giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống, hay phần thi biểu diễn thời trang của các bé đến từ trường MN Hoằng Hà đã sử dụng toàn bộ đồ tái chế, phế liệu như: bẹ ngô, lá cây, rơm, túi ni lông, vỏ bào gỗ… mang đến thông điệp về BVMT…Với nội dung "Cùng chung sức", cả đội cùng phối hợp với nhau khéo léo thực hiện một trò chơi vận động : đi trong đường hẹp- ép bóng bằng đầu và chọn hành vi đúng hay sái….
Kết thúc hội thi tại cụm, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường Mầm non Hoằng Trình, trao đồng giả nhì: trường MN Hoằng Cát, Hoằng Khê; Hoằng Sơn; Đồng giả 3 cho các trường: trương MN Hoằng Hà, Hoằng phúc, TT Bút Sơn;các trường còn lại đồng khuyến khích.
Hội thi đã diễn ra sôi nổi và thành công! Qua hội thi nhằm đánh giá kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ở các trường mầm non trong cụm, thông qua đó tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, đoàn thể và phụ huynh học sinh ủng hộ giáo dục Mầm non. Đồng thời, cũng là cơ hội cho trẻ được vui chơi, giao lưu, phát huy năng khiếu, sở trường, góp phần phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh hội thi ở cụm số 2 – tại MN TT Bút Sơn:

b1.JPG

b2.JPG
Hội thi thu hút đông đảo phụ huynh đến xem cổ vũ

b3.JPG
Tiết mục phần thi tài năng của trường MN TT Bút Sơn

b4.JPG
Tiết mục Cô đôi thựơng ngàn của trường MN Hoằng Trinh

b5.JPG
Bà Hoàng Thị Oanh -Phó Phòng GD& ĐT huyện trao giải nhất cụm cho trường MN Hoằng Trinh