Hoằng Hóa sẵn sàng mọi điều kiện để Lễ hội Bút nghiên năm 2022 diễn ra, thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 14:55:00 14/04/2022 (GMT+7)

Nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, đồng thời giới thiệu quảng bá, phát huy tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư đến với quê hương, góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội của huyện theo hướng bền vững, năm 2021 Hoằng Hóa đã tổ chức thành công Lễ hội Bút nghiên xuân Tân Sửu 2021 trên quê hương Hoằng Lộc.

Là năm đầu tiên được tổ chức nhưng Lễ hội Bút nghiên xuân Tân Sửu 2021đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi người dân Hoằng Hóa, khơi dậy tinh thần tự hào và niềm tin hướng về quê hương của mỗi người con xa quê. Mỗi hoạt động  được thể hiện trong Lễ hội Bút nghiên như thi viết chữ đẹp, vẽ tranh, viết thư pháp, đố vui và những trò chơi trí tuệ đều mang đến những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ của người dân và bồi đắp thêm niềm tự hào về truyền thống hiếu học của quê hương Hoằng Hóa.

Tiếp nối thành công của Lễ hội Bút nghiên xuân Tân Sửu năm 2021, năm 2022 này, huyện Hoằng Hóa tiếp tục tổ chức Lễ hội Bút nghiên, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hải Tiến của huyện, diễn ra vào 3 ngày: 15, 16 và 17/4/2022.

31401d64af8861d63899.jpg

Trong những ngày qua, BTC Lễ hội, các ngành chuyên môn đã gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện để Lễ hội diễn ra và mang đậm ý nghĩa tôn vin truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương. Trong đó, ngành VH đã chỉ đạo Trung tâm VHTTTT&DL huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền trực quan, treo 100 vi nhét, 300 cờ hồng kỳ, 15 băng zôn và 30 cờ hội tại khu sân văn hóa và các điểm di tích trên địa bàn xã Hoằng Lộc, nơi diễn ra lễ hội.

132d12d7ab3b65653c2a.jpg

Chỉ đạo Đài truyền thanh tăng cường viết tin bài tuyên truyền về Lễ hội Bút nghiên phát trên hệ thống truyền thanh và Cổng TTĐT cũng như xây dựng các video tuyên truyền về Lễ hội tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội; Trung tâm VHTTTT&DL huyện cũng đã và đang chỉ đạo các xã tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ tham gia 2 đêm diễn văn nghệ quần chúng và tập luyện 5 tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn trong buổi khai mạc Lễ hội.

ed2b26d39f3f5161082e.jpg

eb0ef1f6481a8644df0b.jpg

efad7a52c3be0de054af.jpg

Cùng với đó là cho các đơn vị bắt thăm thi đấu cờ tướng vào chiều 15/4, với 20 cờ thủ đã đăng ký đến từ 16 xã.

Xã Hoằng Lộc đã có thông báo cho các dòng họ của 12 vị đại khoa chuẩn bị dâng lễ vào sang 15/4  và tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại các điểm di tích, khu sân văn hóa xã, thành lập tiểu ban phục vụ Lễ hội; tăng cường tập luyện màn trống hội, thể hiện tại buổi khai mạc Lễ hội.

6eef5d10e4fc2aa273ed.jpg

Công an huyện: tăng cường Lực lượng, sẽ phân công lực lượng gồm 4-5 đồng chí Công an huyện và toàn bộ công an viên xã Hoằng Lộc tham gia bảo vệ ANTT trong suốt những ngày diễn ra lễ hội.

Phòng GD đã lên danh sách tham mưu danh sách 15 cá nhân thầy cô giáo, học sinh và những cán bộ quản lý có nhiều đóng góp cũng như thành tích tốt trong giảng dạy và học tập, năm học 2021-2022, 3 học sinh tham gia rước đuốc truyền thống; tổ chức cho học sinh một số trường tham gia kéo co đá cầu và ôn luyện các nội dung thi vẽ tranh, giải toán; chỉ đạo trường THCS Nhữ Bá Sỹ làm khu trưng bày truyền thống hiếu học; chỉ đạo trường tiểu học Lê Tất Đắc tập luyện màn biểu diễn Aerobic cho phần bế mạc Lễ hội.

37 xã, thị trấn đều hối hả tập luyện các tiết mục văn nghệ cho 2 đêm giao lưu văn nghệ.

Trước ngày diễn ra lễ hội, về xã Hoằng Lộc nơi tổ chức Lễ hội đã rợp đỏ cờ tổ quốc, hồng kỳ và lung linh màu cờ hội; Khu sân khấu đã trang trí rực rỡ sắc màu. Các khu di tích trên địa bàn xã đã thơm mùi nhanh trầm linh thiêng. Các nhà trường, mỗi thầy cô giáo, học sinh đều hồ hởi phấn khởi và rạng ngời niềm vui trên khuôn mặt.

Có thể nói với sự chuẩn bị chu đáo tích cực của các thành viên BTC Lễ hội và các ngành liên quan, lễ hội Bút nghiên năm 2022 của huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục được tổ chức thành công và  trở thành một Lễ hội về tinh thần riêng có, độc đáo và đặc biệt của vùng đất học Hoằng Hóa./.

PHÓNG VIÊN TRUNG TÂM VHTTTT&DL