Hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo thông tin- Giao ban công tác Văn hóa và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2019

Đăng lúc: 05:53:32 29/08/2019 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm ngày truyền thống của ngành Văn hóa Thông tin 28.08.2019, chiều ngày 27.08.2019, tại hội trường UBND xã Hoằng Vinh, phòng Văn hóa-Thông tin huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo thông tin- Giao ban công tác văn hóa và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2019.

1. toàn cảnh.JPG

Tham gia hội nghị tập huấn có lãnh đạo, công chức, viên chức phòng VHTT, trung tâm Văn hóa- TDTT, Đài Truyền thanh huyện, công chức văn hóa (phụ trách văn hóa) 43 xã, thị trấn.

2. đc Nguyễn Văn Mãi- Phó trưởng Phòng VHTT truyền đạt các nội dung về Giảm nghèo thông tin.JPG
. Đồng chí Nguyễn Văn Mãi- Phó trưởng Phòng VHTT truyền đạt các nội dung về Giảm nghèo thông tin

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mãi – Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện đã truyền đạt các nội dung tập huấn gồm triển khai các chủ trương, chính sách pháp luật của Trung ương và của tỉnh về công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; triển khai các hoạt động giảm nghèo thông tin ở cơ sở; ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà nước cấp xã, trọng tâm là xây dựng phòng họp trực tuyến từ huyện đến xã, từng bước thực hiện mục tiêu Chính Phủ điện tử cấp huyện , tiến tới mô hình phòng họp không giấy tờ. Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở cập nhập được các thông tin bổ ích và cần thiết để góp phần cho công tác tuyên truyền trong nhân dân ngày càng đạt hiệu quả cao.

Cũng trong buổi tập huấn, đã đánh giá tình hình hoạt động công tác văn hóa thông tin cơ sở 8 tháng đầu năm, chỉ đạo cơ sở rà soát mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, nhất là các tiêu chí số: 6, 16, 8 của bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM; triển khai tổ chức thực hiện tuyến đường tuyên truyền điểm ở mỗi xã, thị trấn.

3. đc   Lê Thanh Cảnh - Trưởng phòng Văn hóa thông tin kết luận hội nghị  triển khai nhiệm vụ cuối năm 2019.JPG
Đồng chí Lê Thanh Cảnh - Trưởng phòng Văn hóa thông tin kết luận hội nghị  triển khai nhiệm vụ cuối năm 2019

Đề cập đến nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2019, đồng chí Lê Thanh Cảnh - Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, cần tăng cương công tác tuyên truyền trực quan, nghiên cứu, trang trí lại hệ thống pano, áp phích tuyên truyền trên địa bàn huyện. Chú trọng nội dung tuyên truyền sao cho ý nghĩa, sát thực, hài hòa về hình thức, kích cỡ, màu sắc. Bên cạnh đó, rà soát pano, bảng biểu tuyên truyền để thay mới; tháo gỡ kịp thời các biển hiệu, bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị nông thôn trên địa bàn huyện; xây dựng cơ quan, đơn vị, khu phố, làng đạt chuẩn văn hóa để đề nghị tỉnh thẩm định công nhận; số nhà văn hóa dôi dư sau sáp nhập xã, thôn vẫn tiếp tục khai thác sử dụng; công tác quản lý di tích địa phương cần đặc biệt quan tâm, bảo tồn và phát huy; công tác phục dựng chùa cần tuân thủ quy định; tập trung lắp đặt đầu thu kỹ thuật số cho các cơ sở;  rà soát lắp đặt phòng họp trực tuyến ở các xã; đồng thời, hoàn thiện hệ thống truyền thanh theo hướng đồng bộ từ huyện đến cơ sở trong thời gian tới./.

Tuyết Mai – Đài TT Hoằng Hóa