Họp BCĐ Lễ hội Bút Nghiên lần thứ III, năm 2023.

Đăng lúc: 21:03:42 07/02/2023 (GMT+7)

Sáng 7/2/2023, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị BCĐ Lễ hội Bút Nghiên lần thứ III- năm 2023. Đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy - PCT UBND huyện - Trưởng BCĐ Lễ hội chủ trì hội nghị.

1. Toàn cảnh hội nghị.jpg
Toàn cảnh hội nghị
2. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - PCT UBND huyện - Trưởng BCĐ chủ trì Hội nghị.jpg

Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - PCT UBND huyện - Trưởng BCĐ chủ trì Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- GĐ Trung tâm Chính trị huyện. Tham gia Hội nghị có lãnh đạo Hội khuyến học và các thành viên BCĐ Lễ hội Bút Nghiên lần thứ III- năm 2023.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng VHTT huyện đã thông qua quyết định thành lập BTC Lễ hội Bút Nghiên lần thứ III năm 2023, dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ, dự thảo hướng dẫn tổ chức các chương trình văn nghệ, giải bóng chuyền hơi phục vụ Lễ hội Bút Nghiên lần thứ III năm 2023. Kế hoạch tổ chức Lễ hội Bút Nghiên lần thứ III năm 2023

Theo đó, Lễ hội Bút Nghiên lần thứ III năm 2023 được diễn ra trong 3 ngày: mùng 3, 4 và 5/3/2023 ( tức 12, 13, 14/ 2 AL) tại xã Hoằng Lộc.

Lễ cáo yết sẽ diễn ra vào sáng ngày 3/3 tại Bảng Môn Đình, có hoạt động  dâng hương 12 vị đại khoa của các dòng họ. Khai mạc Lễ hội diễn ra vào sáng 4/3, tại sân văn hóa xã Hoằng Lộc.

Trong các ngày trước và sau khai mạc Lễ hội có các hoạt động thể thao như: chung kết bóng chuyền hơi tại sân thể chất xã Hoằng Lộc ( chiều 3/3); Hoạt động giáo dục diễn ra vào chiều 4/3 và sáng 5/3 gồm các nội dung: thi cờ vua, trưng bày sản phẩm đồ dùng dạy học của giáo viên, viết thư pháp, kể chuyện các danh nhân, giao lưu khán giả, thi tìm hiểu các môn Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, khoa học an toàn giao thông). Tại lễ hội cũng diễn ra đêm giao lưu văn nghệ quần chúng vào tối mùng 4/3.

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ đã   tham gia ý kiến về công tác chuẩn bị, làm sao để tổ chức Lễ hôi Bút Nghiên vẫn tiếp tục mang ý nghĩa to lớn, tôn vinh sự học của quê hương.

3. Đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU - Trưởng Ban tuyên giáo phát biểu ý kiến tại hội nghị.jpg

Tại ý kiến phát biểu của đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban TGHU – Giám đốc TTCT huyện và ý kiến kết luận hội nghị của đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy- PCT UBND huyện- Trưởng BCĐ Lễ hội tựu chung đề nghị các ngành, cơ quan thuộc thành viên BCĐ căn cứ nhiệm vụ được giao cần xác định rõ các nhiệm vụ, rà soát các phần việc. Rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức lễ hội các năm trước, những thiếu sót cần phải được bổ khuyết kịp thời, để đảm bảo Lễ hội diễn ra trang trọng, ý nghĩa, mang tính chuyên nghiệp. Trước mắt cần kiểm tra, rà soát lại cơ sở vật chất, địa điểm diễn ra các nội dung của Lễ hội Bút Nghiên nhằm đảm bảo tính trang trọng và an toàn. Các đơn vị và thành viên BCĐ cần xây dựng các mốc thời gian để hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo đúng tiến độ./.

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL