Huyện đoàn Hoằng Hóa tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, du học và xuất khẩu lao động cho học sinh trường THPT Hoằng Hóa 2.

Đăng lúc: 08:19:46 28/03/2019 (GMT+7)

Thiết thực chào mừng Tháng thanh niên năm 2019, Ngày 23/3/2019, tại Đoàn trường THPT Hoằng Hóa 2, Huyện đoàn Hoằng Hóa phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh Thanh Hóa tổ chức Chương trình tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, du học và xuất khẩu lao động cho học sinh trường THPT Hoằng Hóa 2.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Thanh Hà - Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp day nghề & giới thiệu việc làm thanh niên Thanh Hóa, đồng chí Lê Bá Hải – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện Đoàn cùng đại diện Trường Đại học Văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa, Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc Phòng, Công ty cổ phần phát triển nhân lực JAVINA, các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và gần 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh trường THPT Hoằng Hóa 2.
Tại ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh, Trường Đại học Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa, Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc Phòng, Công ty cổ phần phát triển nhân lực JAVINA giới thiệu, hướng dẫn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chủ trương, đề án của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về nghề nghiệp việc làm; tư vấn định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp trong tương lai lập thân, lập nghiệp; hỗ trợ học nghề, xuất khẩu lao động và du học nhằm giúp đoàn viên thanh niên huyện tiếp cận các thông tin cần thiết về nhu cầu việc làm của thị trường lao động trong và ngoài nước, xác định nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề & giới thiệu việc làm thanh niên Thanh Hóa và Công ty cổ phần phát triển nhân lực JAVINA đã cung cấp thông tin, tư vấn cho đoàn viên thanh niên, học sinh về những cơ hội việc làm tại các thị trường lao động nước ngoài.
Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa với đoàn viên thanh niên huyện nhà, đặc biệt là với các em học sinh THPT khối 12 để các em có thể tự tin xác định được hướng đi đúng đắn trên con đường lập thân, lập nghiệp. Chương trình tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho đoàn viên thanh niên, học sinh năm 2019 tại trường THPT Hoằng Hóa 2 đã thành công tốt đẹp, qua đó giúp đoàn viên thanh niên, học sinh nhà trường lựa chọn được những ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân; đồng thời thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ đoàn viên thanh niên lựa chọn nghề nghiệp, khởi nghiệp và việc làm./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
*Một số hình ảnh sự kiện:

h1.jpg

h2.jpg