Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoằng Trường.

Đăng lúc: 16:21:32 22/07/2019 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Ngày 20/07/2019, taị đồn biên phòng Hoằng Trường, Huyện Đoàn Hoằng Hóa phối hợp với Hội sinh viên Hoằng Hóa Đại học y Hà Nội tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách của xã Hoằng Trường.

Về dự có đồng chí Lê Bá hải – Bí thư Huyện Đoàn cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện Đoàn; lãnh đạo Đồn biên phòng Hoằng Trường cùng các y, Bác sỹ trường Đại học Y Hà Nội; lãnh lạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và 600 đối tượng xã Hoằng Trường.

l1.JPG

Tại buổi khám bệnh, với sự tận tình, chu đáo với 600 người thuộc các hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn xã Hoằng Trường đã được các y, bác sĩ Trường đại học y Hà Nội khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, kê đơn, kiểm tra tim mạch, đo huyết áp, kiểm tra xương khớp, siêu âm các bệnh liên quan đến đường hô hấp và hướng dẫn phương pháp điều trị. Đồng thời tư vấn cho các bác những kiến thức hữu ích giúp các bác giảm bớt đau đớn do các di chứng chiến tranh để lại; tư vấn cách phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó giúp các bác nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bác bệnh nặng các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn các bác lên những bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.
l2.JPG

Ngoài ra, các đối tượng chính sách còn được cấp phát thuốc và tư vấn cách sử dụng thuốc, điều trị bệnh và tặng quà miễn phí. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động hè năm 2019 của Hội sinh viên Hoằng Hóa tại Hà Nội. Đồng thời là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần chia sẻ khó khăn với người dân xã Hoằng Trường huyện Hoằng Hóa nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung, đồng thời tiếp tục nhân rộng hơn nữa các mô hình hoạt động nhân đạo với quy mô lớn./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa