Khánh thành Trung tâm từ thiện xã hội - Chùa Hồi Long xã Hoằng Thanh

Đăng lúc: 09:52:33 31/12/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 30/12/2018, chùa Hồi Long xã Hoằng Thanh tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 Trung tâm từ thiện xã hội và khánh thành phủ Mẫu chùa Hồi Long.

Tới dự có đại diện Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam, Ban trị sự phật giáo tỉnh Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa và các Ban trị sự phật giáo một số tỉnh, huyện bạn; Phía cấp ủy – chính quyền có đồng chí Phạm Bá Oai – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cùng lãnh đạo, chuyên viên các Ban, phòng, ngành, cơ quan, đơn vị trong huyện, đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn, các tăng ni, phật tử nhà chùa, khách thập phương và các công ty, doanh nghiệp, các nhà tài trợ trên cả nước.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, hiện nay việc trùng tu lại cảnh quan, kiến trúc ngôi chùa Hồi Long xã Hoằng Thanh đã và đang được phục dựng, bằng tấm lòng hảo tâm công đức của tăng ni, phật tử và bà con khắp mọi nơi trong và ngoài huyện tham gia đóng góp sức người, sức của. Chùa Hồi Long đã trở thành điểm văn hóa tâm linh nổi tiếng được nhiều khách thập phương khắp nơi biết đến dâng hương, vãn cảnh. Hiện nhà chùa đang tiếp tục mở rộng khuôn viên chùa, trong đó năm 2017, chùa Hồi Long khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện xã hội ngay tại chùa. Sau một thời gian xây dựng, đến nay, Khu trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long xã Hoằng Thanh đã hoàn thiện giai đoạn 1. Trung tâm có diện tích xây dựng khoảng trên 2.600m2, bao gồm các hạng mục như: phòng điều hành hành trung tâm, phòng ở cho người già cô đơn và trẻ em mồ côi; nhà đa năng để học nghề, học ngoại ngữ, phòng học vi tính, phòng chơi cho trẻ em và hệ thống phòng khám bệnh. Đến nay, nhà chùa đã xây dựng xong Trung tâm từ thiện xã hội giai đoạn 1 và bắt đầu đưa vào sử dụng, với quy mô giai đoạn 1 là khu nhà 2 tầng, chủ yếu bố trí các phòng ở, nhà ăn, lớp tu… , kinh phí xây dựng do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp xây dựng, như: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Công ty EURO - Hải Tiến resort, Nhà máy xi măng Long Sơn, Chùa Giáng (Vĩnh Lộc), phật tử tại Hà Nội, TP.HCM và sự công đức tấm lòng của phật tử, nhân dân trong và ngoài huyện. Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long trực thuộc Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, do Sư cô Thích Nữ Đàm Ngoan – Trụ trì chùa Hồi Long làm giám đốc và chịu trách nhiệm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự bảo đảm cho hoạt động của trung tâm. Trung tâm hoàn thiện là ngôi nhà chung - nơi chăm sóc, giúp đỡ trẻ em mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa. Giai đoạn 2 (vào năm 2019, 2020) dự kiến nhà chùa sẽ đầu tư trang thiết bị và khánh thành phòng khám bệnh, khu học ngoại ngữ, học nghề. Khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ đấu mối với các đơn vị liên quan lựa chọn các nghề phù hợp để dạy nghề cho các đối tượng ngay tại chùa, đồng thời tìm đầu ra để tiêu thụ sản phẩm./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa

* Một số hình ảnh tại Lễ Khánh thành

1. Đại diện trung tâm nhận quyết định thành lập.JPG
 Đại diện trung tâm nhận quyết định thành lập