Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tự hào miền đất xứ Thanh” –

Đăng lúc: 09:07:59 06/05/2019 (GMT+7)

Tối 5-5-2019, tại Quảng trường TT huyện Hoằng Hóa đã diễn ra liên hoan nghệ thuật quần chúng cụm 4 do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức, với chủ đề “Tự hào miền đất xứ Thanh”. Đây là một hoạt động trong Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và Tuyên truyền cổ động toàn tỉnh năm 2019 chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Về dự liên hoan  tại cụm 4 (Hoằng Hóa) có đồng chí Đỗ Hữu  Cương Giám đốc Thư viện tỉnh; phía huyện Hoằng Hóa có Đồng chí Lê Xuân Thu- Bí Thư  huyện ủy- CT HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Phó Bí thư – CT UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng đảng, Chủ tịch MTTQ, trưởng phó các đoàn thể,   thủ trưởng các cơ quan đơn vị, lãnh đạo các xã, thị trấn

Đỗ Hữu  Cương Giám đốc Thư viện tỉnh trao hoa cho đại diện đơn vị đăng cai tổ chức tại cụm.JPG

Đồng chí Đỗ Hữu  Cương Giám đốc Thư viện tỉnh trao hoa cho đại diện đơn vị đăng cai tổ chức tại cụm

đc Lê Xuân Thu Bí thư HU Hoằng Hóa tặng hoa cho các đơn vị tham gia LHNTQC 2019.JPG

đc Lê Xuân Thu Bí thư HU Hoằng Hóa tặng hoa cho các đơn vị tham gia LHNTQC 2019

đc Lê Sỹ Nghiêm PBT-  CT UBND huyện phát biểu khai mạc.JPG

Đồng chí  Lê Sỹ Nghiêm PBT-  CT UBND huyện phát biểu khai mạc

từ phải sang, đc Lê Xuân Thu (thứ 2)- BT HU, đc Đoàn thị Hải (thứ 3)-PBT TT HU cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia liên hoan.JPG

đc Lê Sỹ Nghiêm (áo xanh )- PBT- CT UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng dự liên hoan NTDC.JPG

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự và thưởng thức và tiết mục nghệ thuật

BGK  công tâm- nghiêm túc lưạ chọn tiết mục xs tại cụm.JPG

BGK  công tâm- nghiêm túc lưạ chọn tiết mục xuất sắc tại cụm

rất đông  khán giả tới  xem và cổ vũ.JPG

rất đông  khán giả tới  xem và cổ vũ

Tham dự  Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2019, có 26 đội nghệ thuật quần chúng đến từ các thành phố, huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh được chia thành 5 cụm: Cụm 1 được tổ chức tại Nhà Văn hoá lao động tỉnh (TP Thanh Hoá); Cụm 2 tổ chức tại Sân khấu tại khuôn viên vui chơi giải trí đường Thanh Niên (TP Sầm Sơn). Cụm 3 thi diễn tại Trung tâm Hội nghị thị xã Bỉm Sơn. Cụm 5 tại huyện Quảng Xương và tại huyện Hoằng Hóa (cụm 4), gồm các đơn vị Hoằng Hoá, Mường Lát, Hậu Lộc, Ngọc Lặc, Như Xuân.

Tại huyện Hoằng Hóa,  5 đội nghệ thuật quần chúng (Hoằng Hoá, Mường Lát, Hậu Lộc, Ngọc Lặc, Như Xuân) đã mang đến những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng, đầu tư công phu thể hiện những đặc trưng văn hoá, đất và người ở từng địa phương.

Với chủ đề “Âm thanh ngày mới”, huyện Hoằng Hóa đã mang đến những tiết mục đặc sắc,  để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng quần chúng nhân dân

Liên hoan nghệ thuật quần chúng và Tuyên truyền cổ động toàn tỉnh lần này  còn là dịp để tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân về giá trị, ý nghĩa lịch sử ra đời của Thanh Hoá; khẳng định vị trí, vai trò của những đóng góp của đất và người Hoằng Hóa nói riêng các huyện nói chung trong tiến trình dựng nước, giữ nước và xây dựng quê hương phát triển, đổi mới. Đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá những nét đẹp của từng địa phương và là dịp để các đơn vị, các nghệ nhân, diễn viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

*. Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đơn vị tham gia liên hoan tại cụm  Hoằng Hóa: