Ngành giáo dục huyện Hoằng Hóa vững tin bước vào năm học mới 2019 – 2020.

Đăng lúc: 10:27:22 04/09/2019 (GMT+7)

Năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực nhờ thực hiện hiệu quả 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo của tỉnh; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tạo sức lan tỏa mạnh trong toàn ngành; hưởng ứng phong trào thi đua ‘Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực’. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020 tại các nhà trường trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã cơ bản hoàn tất.

Năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục huyện Hoằng Hóa Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/HU, Chương trình hành động 848/CTr- UBND về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2012 - 2015, định hướng đến 2020, Kế hoạch 706/KH- UBND về thực hiện Nghị quyết 29, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu và những giải pháp cơ bản của ngành. Tập trung thực hiện tốt 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Rà soát, sắp xếp mạng lưới trường lớp; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý giáo dục; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Giáo dục mầm non: Tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao năng lực quản trị nhà trường gắn với thực hiện dân chủ trong hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non; tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Giáo dục phổ thông: Tập trung đổi mới phương pháp dạy học; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng. Tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp ; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông. Giáo dục thường xuyên: Nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Ảnh 1.jpg

Ảnh 2.JPG

Ảnh 3.jpg

Ảnh 4.JPG