Sôi nổi, phấn khởi -Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVIII - năm 2024 diễn ra tại huyện Hoằng Hóa.

Đăng lúc: 18:13:17 21/03/2024 (GMT+7)

Ngoài nổi tiếng là một địa phương có truyền thống hiếu học, nhiều năm qua Hoằng Hóa còn được biết đến là địa phương có những thành tích nổi trội trong các giải thể thao cấp tỉnh; Đặc biệt, những năm gần đây, địa phương đã có sự quan tâm đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, các thiết chế phục vụ hoạt động TDTT từ cơ sở tới cấp huyện. Nhờ đó, phong trào TDTT phát triển mạnh mẽ, đồng đều, phong phú, đa dạng các môn thể thao.

Bước vào năm mới 2024, Hoằng Hóa được chọn lựa là đơn vị đăng cai tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVIII - năm 2024, đây là cơ sở để huyện Hoằng Hóa tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030; đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất để đăng cai Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVIII - năm 2024, nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào việt dã, đồng thời giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa, tiềm năng du lịch của huyện Hoằng Hóa - Khu du lịch biển Hải Tiến.
maket.jpg

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, Từ đầu năm 2024 đến nay, huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Thanh Hóa khảo sát lựa chọn các tuyến đường tối ưu để tổ chức sự kiện quan trọng này. Huyện đã hoàn tất các khâu từ việc xây dựng kế hoạch, quyết định thành lập ban tổ chức địa phương; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên để triển khai thực hiện công tác chuẩn bị chu đáo nhất. Huyện đã triển khai các phương án bảo đảm tốt công tác đón tiếp các đoàn VĐV về dự giải; công tác y tế, an ninh - trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại địa điểm tổ chức giải, bố trí các địa điểm lưu trú; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác tuyên truyền về giải được triển khai sớm, bằng nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả như xây dựng các market tuyên truyền, treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn dọc tuyến đường tổ chức thi đấu và trên các trục đường chính của huyện. Công tác huy động các tầng lớp Nhân dân tham gia chạy hưởng ứng tại lễ khai mạc được chuẩn bị chu đáo. Ban tổ chức địa phương có sự phối hợp chặt chẽ để bảo đảm công tác chuyên môn cho giải việt dã, phấn đấu nâng cao chất lượng các cuộc tranh tài, tạo điều kiện để các VĐV tham gia thi đấu đạt thành tích tốt nhất. Công tác giao ban được huyện Hoằng Hóa thường xuyên thực hiện nhằm bổ khuyết các phần việc. Chiều ngày 21/3, Ban Tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVIII - năm 2024 đã họp giao ban lần cuối công tác chuẩn bị cho lễ phát động.

a Phúc giao ban.jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức Lễ phát động chủ trì hội nghị giao ban chiều 21/3/2024

Theo báo cáo của các thành viên Ban tổ chức, nhìn chung các phần việc được giao đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho Lễ phát động diễn ra vào sáng thứ 7 – ngày 23/3 thành công tốt đẹp.

ktra.jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức Lễ phát động kiểm tra công tác chuẩn bị tại Quảng trường huyện - nơi diễn ra Lễ khai mạc

Sau khi nghe các phòng ngành báo cáo tiến độ và trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU- PCT UBND huyện- Trưởng Ban Tổ chức Lễ phát động yêu cầu các phòng ngành là thành biên BTC cần tiếp tục rà soát lại các phần việc; cần bố trí nơi đậu đỗ xe phù hợp và an toàn; Văn phòng UBND cần ban hành văn bản yêu cầu đảm bảo về vấn đề VS an toàn thực phẩm và an toàn giao thông; quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn vướng mắc, các đơn vị cần báo cáo kịp thời với BTC, Công tác lễ tân đón tiếp đại biểu cũng phải hết sức chu đáo. Đúng 6h30 sáng 23/3, các lực lượng cần tập trung để thực hiện nhiệm vụ.

Những ngày này về Hoằng Hóa đã phủ kín màu đỏ của cờ, sự rực rỡ của băng zôn khẩu hiệu.

băng zon.jpg

phướn.jpg
Băng zôn và cờ phướn trên tuyến đường chính thị trấn Bút Sơn và tuyến đường chạy Giải việt dã

Ngành văn hóa – đơn vị thường trực cho lễ phát động cũng đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho việc gặp mặt các đoàn, tổng dọn vệ sinh môi trường tại Quảng trường huyện- nơi diễn ra Lễ khai mạc, đảm bảo nơi ăn chốn nghỉ cho các đoàn...

vs1.jpg

vs2.jpg

cắt cỏ.jpg
Trung tâm VHTTTT &DL huy động cán bộ, viên chức, người lao động cơ quan dọn vệ sinh và cắt cỏ khu vực Quảng trường huyện

Ngành GD ĐT chuẩn bị lực lượng học sinh cầm biển báo đoàn, lực lượng tham gia chạy hưởng ứng; Đoàn TN, các đoàn thể, các cơ quan đơn vị của huyện huy động lực lượng tham gia chạy đồng hành…Ngành Công an đảm bảo An ninh trật tự, an toàn giao thông, nơi đậu đỗ, đảm bảo an toàn đường chạy. Ngành y tế đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm… Mỗi người một tay, mỗi phòng, ngành, đơn vị một phần việc, huyện Hoằng Hóa đã và đang nỗ lực hết mình để Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVIII - năm 2024 diễn ra tại huyện an toàn, phấn khởi, thành công, để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các đơn vị bạn.

kẻ ddowngf 1.jpg

kẻ đường 2.jpg
Trung tâm VHTTTT & DL huyện hoàn thiện vạch kẻ đường chạy

sân khấu.jpg
Gấp rút hoàn thiện việc trang trí sân khấu tại Quảng trường huyện

Là đơn vị đăng cai tổ chức hoạt động thể thao lớn và mở đầu của năm mới Giáp Thìn 2024, huyện Hoằng Hóa xác định đây là vinh dự, cũng là trách nhiệm của địa phương, tiếp tục góp sức để đẩy mạnh sự phát triển phong trào chạy việt dã nói riêng, phong trào TDTT của tỉnh nói chung, qua đó tiếp tục hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2023./.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT&
12008