Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- GDTX huyện Hoằng Hóa chuẩn bị tốt các điều kiện bước vào năm học mới 2019-2020

Đăng lúc: 15:41:27 30/08/2019 (GMT+7)

Phát huy kết quả đạt được: 3 năm liên tiếp có 100 % học sinh lớp 12 thi đậu tốt nghiệp THPT quốc gia; Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2018-2019- Trung tâm đã bứt phá vươn lên xếp thứ Nhất toàn tỉnh.Để tạo điệu kiện tốt nhất phục vụ công tác giảng dậy và học tập, trước khi bước vào năm học mới 2019-2020, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên (TTGDNN- GDTX) huyện đã chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng bước vào năm học mới với nhiều hứa hẹn.

Được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của chính quyền địa phương, của ngành giáo dục tỉnh và huyện, cùng sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, nhất là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh, Trung tâm GDNN - GDTX Hoằng Hóa đã đạt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học: Chất lượng đại trà ổn định và duy trì năm thứ 3 với 100 % học sinh lớp 12 thi đậu tốt nghiệp tại kỳ thi THPT quốc gia. Đặc biệt, chất lượng mũi nhọn: học sinh giỏi cấp tỉnh- năm 2018-2019, Trung tâm đã bứt phá vươn lên xếp thứ Nhất toàn tỉnh, với 16 /20 em dự thi đạt giải. Cả 7 môn thi đều có giải và có tới 10 học sinh lớp 10 được giải.

1.JPG

Phát huy kết quả đạt được, bước vào năm học mới 2019-2020, nhà trường đã, đang chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập cho học sinh (cả văn hóa và học nghề). Được sự quan tâm của UBND huyện, hiện TT đang đầu tư gần 3 tỷ đồng xây dựng một số hạng mục như: sửa khu nhà 2 tầng, xây lại tường rào, lát sân, làm sân sa hình thi lái xe máy... xây thêm phòng xưởng thực hành, trang bị bàn nghế, làm nhà xe, đầu tư trang thiết bị phục vụ việc dạy và học... chỉnh trang khuôn viên sư phạm xanh - sạch - đẹp. Đồng chí Đoàn Đăng Khoa, Bí thư Chi bộ- Giám đốc Trung tâm cho biết thêm: theo kế hoạch, năm học mới này, nhà trường có 680 học sinh phân bổ ở 17 lớp. Các học sinh ngoài học văn hóa còn được học trung cấp nghề miễn phí. Theo đó, TT liên kết với các trường Cao đẳng, Trung cấp trong và ngoài tỉnh như: Cao đẳng nghề Lilama1 Ninh Bình nghề Hàn, Điện lạnh, Điện trong công nghiệp;Trường CĐ chế biến lâm sản Hà Nam nghề Điêu khắc gỗ, Chế biến lâm sản; Trường Trung cấp nghề Nga Sơn nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, May công nghiệp, Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn; Trường Trung cấp nghề Nga Sơn nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, May công nghiệp, Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn; Trường phân viện ĐH Tài nguyên môi trường Bỉm Sơn với nghề Maketinh hướng dẫn du lịch lữ hành./.
Một số nghề học sinh được học tại trung tâm:

2. tại buổi học nghề may.jpg
Tại buổi học nghề may