Trường Hoằng Hóa 3: Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn, tuyên truyền công tác biển đảo và khánh thành công trình thanh niên xây dựng mô hình cột mốc Trường Sa

Đăng lúc: 08:19:46 28/03/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 26/3/2019, Đoàn Trường THPT Hoằng Hóa 3 tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tuyên truyền công tác biển đảo và khánh thành công trình thanh niên xây dựng mô hình cột mốc Trường Sa.

1.JPG

Tại buổi lễ, Đoàn trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; những thành tích nổi bật cũng như cố gắng của lớp lớp các đoàn viên thanh niên nhà trường, ra sức thi đua lập nên nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng giạy, học tập và các phong trào thi đua của trường THPT Hoằng Hóa 3.
2.JPG

Nhân dịp kỷ niệm này, nhằm giáo dục kỹ năng sống, giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Đoàn trường cũng tổ chức cuộc thi "Thời trang thân thiện". Đây là cuộc thi do chính các em học sinh các khối lớp trình diễn với trang phục tự các em thiết kế bằng vật liệu rẻ tiền hoặc vật dụng như: bao bì, túi nilong, giấy, báo đã qua sử dụng… Tiếp đó, Đoàn trường THPT Hoằng Hóa 3 phối hợp với Đồn Biên phòng Hoằng Trường tuyên truyền biển, đảo cho học sinh toàn trường, với các nội dung như: tình hình về biển, đảo, biên giới quốc gia hiện nay, một số nét cơ bản về lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, pháp luật về biển đảo và trách nhiệm của mọi công dân bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, … qua đây, nhằm khơi dậy trong các em những kiến thức, niềm tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc đối với lực lượng đoàn viên, học sinh - thế hệ tương lai của đất nước.

3..JPG

4.JPG

Dịp này, Đoàn trường THPT Hoằng Hóa 3 khánh thành công trình thanh niên xây dựng mô hình cột mốc Trường Sa – được xây dựng ngay trong khuôn viên nhà trường. Nằm ở vị trí trang trọng, mô hình cột mốc Trường Sa có chiều cao khoảng 4 m và được xây dựng bằng bê tông cốt thép, các mặt đều có các hoa văn, chữ mẫu; hình thức và màu sắc đều được chế tác theo nguyên mẫu thực tế tại huyện đảo Trường Sa. Tổng kinh phí xây dựng công trình gần 70 triệu đồng, từ sự đóng góp của cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh toàn trường và ủng hộ của các cựu học sinh nhà trường. Xây dựng mô hình cột mốc Trường Sa trong trường học là việc làm hết sức ý nghĩa, là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, góp phần hun đúc lòng yêu nước, hướng về biển đảo của học sinh, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các em học sinh trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.
Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa