Trường THPT Hoằng Hóa 3: Tổ chức hội thi “Rung chuông vàng”

Đăng lúc: 15:40:52 20/03/2019 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi hoạt động đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), ngày 18/3 vừa qua, Trường THPT Hoằng Hóa 3 đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu “990 năm danh xưng Thanh Hóa”, “550 năm danh xưng Hoằng Hóa”

Tham gia hội thi này có 66 thí sinh là những học sinh đã đạt kết quả xuất sắc tại hội thi tại lớp trước đó. Các thí sinh lần lượt trải qua 40 câu hỏi theo mức độ khó dần với những kiến thức xoay quanh về lịch sử văn hóa, truyền thống cách mạng, về đất và người xứ Thanh nói chung, huyện Hoằng Hóa nói riêng và tìm hiểu lịch sử hình thành và ra đời 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc trung ương và danh xưng Hoằng Hóa với tư cách là đơn vị hành chính cấp huyện. Bên cạnh đó, hội thi cũng dành 10 câu hỏi cho khán giả để các em học sinh trong trường cùng tham gia giao lưu, trả lời những câu hỏi và nhận những phần quà ý nghĩa. Hội thi đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, hấp dẫn và không kém phần gay cấn.

t1.jpg

Kết thúc hội thi, Trường THPT Hoằng Hóa 3 đã trao giải cho các thí sinh có nhiều câu trả lời đúng. Trao giải nhất cho em Lê Thị Lợi - lớp10A5 là người suất sắc nhất trả lời đúng tất cả các câu trong hội thi. Qua hoạt động trên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để cho học sinh được học tập, mở rộng kiến thức về truyền thống lịch sử, văn hóa, con người, vùng đất Hoằng Hóa, xứ Thanh; sự xuất hiện của danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương và danh xưng Hoằng Hóa với tư cách là đơn vị hành chính cấp huyện, từ đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc; đồng thời cũng tạo điều kiện cho học sinh toàn trường giao lưu, học hỏi, thể hiện năng lực của mình; là sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh cho học sinh, giúp các em tự tin hơn trong học tập và cuộc sống./.
Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa