Trường THPT Hoằng Hóa 4 tổ chức thi Rung chuông vàng - Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 08:19:46 28/03/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 26/3/2019, trường THPT Hoằng Hóa 4 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019) và Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa và 550 năm danh xưng Hoằng Hóa. Dự lễ có đồng chí Lê Xuân Ninh - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo, toàn thể các em học sinh và 64 thí sinh tham gia hội thi.

l1.JPG

Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 25 câu hỏi theo mức độ khó dần với những kiến thức xoay quanh chủ đề tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa, 550 năm danh xưng Hoằng Hóa và các kiến thức xã hội liên quan đến kỹ năng sống của các em.

l2.JPG

l3.JPG

Với tiêu chí phát triển toàn diện cho học sinh học mà “chơi mà học - học mà chơi”, hội thi "Rung chuông vàng" đã tạo ra sân chơi bổ ích và thực sự có ý nghĩa trong việc thúc đẩy phong trào thi đua học tập cho các em, động viên các em học sinh ngoài việc học các kiến thức trên lớp, các em còn được tiếp thu, tìm hiểu thêm về lich sử của Thanh Hóa nói chung và huyện Hoằng Hóa nói riêng, cũng như kiến thức khoa học, xã hội xung quanh cuộc sống của mình, rèn cho các em có phản ứng nhanh nhạy và trau dồi thêm nhiều kĩ năng sống. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, sự sáng tạo; đồng thời tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

l4.JPG

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã chọn ra được 1 thí sinh xuất sắc nhất là em Lê Thi Hiền ở chi Đoàn lớp 11A10 với 25 câu trả lời đúng.
Cũng tại buổi lễ, đoàn trường THPT Hoằng Hóa 4 đã trao phần thưởng cho 7 em học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vươn lên học giỏi./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa