Trường Tiểu học và THCS Hoằng Minh: Xứng danh Trường chuẩn Quốc gia

Đăng lúc: 08:09:17 18/11/2019 (GMT+7)

Dịp kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam năm 2019 này, thầy trò trường Tiểu học và THCS Hoằng Minh- Hoằng Hóa niềm vui được nhân đôi bởi nhà trường vinh dự đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng của cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

4.JPG

Trong không khí  tưng bừng, phấn khởi hướng về kỷ niệm ngày nhà Giáo Việt Nam  20.11.2019,  chúng tôi đến thăm ngôi trường mới đạt chuẩn quốc gia, bắt gặp không khí khẩn trương nhộn nhịp của toàn thể thầy,  trò nhà trường đang gấp rút chuẩn  bị hoàn tất các phần, việc nôị dung sẵn sàng cho buổi lễ đón nhận danh hiệu cao quý trường chuẩn Quốc gia  được diễn ra vào  ngày 19.11 này và cảm nhận rõ niềm vui hiện hữu trên từng khuôn mặt của thầy,  trò nhà trường. Thầy Hoàng Văn Mậu- Phó hiệu trưởng- Phụ trách nhà trường phấn khởi cho biết.

Kết quả đó là sự nỗ lực cố gắng bền bỉ trong suốt  thời gian qua của toàn thể ban giám hiệu, thầy cô giáo và của các học sinh nhà trường.

Do yêu cầu của từng giao đoạn lịch sử cho phù hợp với nền giáo dục trường tiểu học, THCS Hoằng Minh từng sáp nhập rồi tách ra và năm  học 2018-2019, thực hiện chủ trương  quy hoạch mạng lưới trường lớp trên toàn quốc, ngành giáo dục và các cấp quản lý  quyết định sáp nhập trường Tiểu học và Trường THCS  thành “ Trường Tiểu học và THCS Hoằng Minh” do cô Nguyễn Thị Xuyến  làm Hiệu trưởng.

3. Duy trì đều đặn tiết sinh hoạt dưới cờ vào   đầu tuần.JPG
Duy trì đều đặn tiết sinh hoạt dưới cờ vào đầu tuần
1. Bên cạnh, chú trọng tới dậy chữ, dậy kỹ năng sống trường còn quan tâm, chi sẻ, động viên kịp thời các tấm gương vượt khó- tặng quà cho học sinh nghèo vượt  khó.JPG
 Bên cạnh, chú trọng tới dậy chữ, dậy kỹ năng sống trường còn quan tâm, chi sẻ, động viên kịp thời các tấm gương vượt khó- tặng quà cho học sinh nghèo vượt  khó
2. cô giáo- Tổng phụ trách  đoàn, đội hướng dẫn HS thi vẽ tranh.jpg
cô giáo- Tổng phụ trách  đoàn, đội hướng dẫn HS thi vẽ tranh
Với 14 lớp học và 420 học sinh. Bước vào năm học 2019-2020, sau khi  Cô Nguyễn Thị Xuyến nghỉ chế độ, thầy Hoàng Văn Mậu được điều động về làm Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường, thầy Lê Minh Tôn làm Phó Hiệu trưởng khối tiểu học. Những ngày đầu sáp nhập, trường gặp rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng nhà trường  đã đoàn kết nhất trí đồng sức đồng lòng xây dựng tập thể sư phạm” sáng về tâm đức sâu về chuyên môn giỏi về nghiệp vụ và tận tụy với học sinh”. thực hiện nhiều biện pháp đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng dạy - học, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống, ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao... đẩy mạnh phong trào thi đua của ngành “Dạy tốt – Học tốt”, “Trường học  thân thiện, học sinh tích cực”... Các đoàn thể trong trường đều hoạt động tốt gắn với việc thực hiện Qui chế dân chủ trong trường học. Chất lượng giáo viên đạt trên chuẩn là: 83%, đạt chuẩn là: 17%. Giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện trở lên là 93%.

Từ phong trào thi đua dạy tốt học tốt đã có nhiều thầy cô giáo dạt giáo viên giỏi, CSTĐ cấp tỉnh, cấp huyện. Nhiều học sinh đạt giải thưởng trong các kì thi học sinh giỏi các cấp. Học sinh giỏi đạt giải cấp huyện 3 năm học vừa qua có136 em. Cấp tỉnh có 12 em. Chất lượng HS đại trà được tăng hơn so với các năm học trước. HS yếu giảm 2%. Đặc biệt từ năm học 2015 đến nay 2019, chất lượng mũi nhọn hàng năm đều tăng: Tỷ lệ HS lên lớp đạt 99%. Trường luôn đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp huyện, nhiều năm được Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc sở GD tặng giấy khen. Tỷ lệ học sinh đậu THPT đạt 80% trở lên, nhà trường đều đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”.

Để có thành tích đó, nhà trường đã luôn đổi mới công tác quản lý. Tập trung chỉ đạo có trọng điểm. Phát huy sức mạnh của đội ngũ giáo viên và công tác khuyến học khuyến tài trong phụ huynh học sinh nên chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh ngày càng tăng. Trường có nhiều GV dạy giỏi. Thành tích của nhà trường đã được UBND Huyện và Công đoàn ngành giáo dục tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Các năm học vừa qua  phong trào nghiên cứu khoa học viết sáng kiến kinh nghiệm luôn được nhà trường quan tâm, xem đây là việc học bồi dưỡng nâng cao trình độ học đi đôi với hành. Kết quả nhà trường trong 3 năm qua đạt 19 sáng kiến kinh nghiệm các cấp.

Đặc biệt thực  hiện  Nghị  quyết  của  Đại hội  Đảng  bộ  xã Hoằng Minh về việc xây dựng nông thôn mới trong đầu nhiệm kỳ 2015-2020,  trường Tiểu học&THCS Hoằng Minh đã chuyển mình đi lên xây dựng nhà trường trở thành  trường đạt chuẩn Quốc gia – Cấp Tiểu học  đạt chuẩn QG mức độ II , được UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận  tháng 10/2018.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, các khu phòng học cao tầng vàđầy đủ  phòng học bộ môn, như: Tin học, vật lí, công nghệ, sinh, hóa, âm nhạc. Khuôn viên sân trường được cải tạo, lát gạch, có bồn hoa, cây cảnh, cây bóng mát mang lại cảnh quan xanh -  sạch - đẹp, thân thiện, đảm bảo điều kiện dạy và học, cũng như các hoạt động giáo dục ngoài giờ của nhà trường.

8.JPG

6..JPG

7.jpg

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Trường THCS Hoằng Minh  tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng và thể chất cho học sinh, quyết tâm giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng với nỗ lực vươn lên của tập thể

nhà trường; các em HS chăm ngoan, học giỏi; tin rằng trường Tiểu học- THCS

Hoằng Minh sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích hơn trong công tác giảng dậy và học tập là địa chỉ  tin cậy  của con em và nhân dân địa phương xứng danh trường chuẩn quốc gia./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa