Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Hoằng Sơn tích cực tham gia phong trào dọn vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 10:18:11 07/01/2019 (GMT+7)

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa và thực hiện tinh thần chỉ đạo của UBND xã Hoằng Sơn về việc thực hiện dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, công sở, đài tưởng niệm, khu di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn xã.

Cứ thành thông lệ cứ vào chiều thứ 6 hàng tuần Trường Tiểu học & THCS Hoằng Sơn đều phát động đến toàn bộ giáo viên, học sinh nhà trường tổng dọn vệ sinh môi trường công sở, khu di tích lịch sử, đường làng, ngõ xóm trên địa bàn xã. Được biết từ đầu năm học 2018 - 2019, cứ sau khi tan học vào 16h30 chiều thứ 6 hàng tuần, trường Tiểu học & THCS Hoằng Sơn đã đồng loạt huy động các thầy cô giáo và các em học sinh triển khai làm vệ sinh môi trường tại các khu vực trong trường học, xung quanh trường học, đường làng ngõ xóm, công sở, đài tưởng niệm, khu di tích lịch sử văn hóa của địa phương… Để làm được điều này, Trường Tiểu học & THCS Hoằng Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch cụ thể cho toàn đợt, tuỳ theo từng lứa tuổi các em học sinh tham gia vào các nội dung không chỉ mang tính chất hưởng ứng mà qua đó thực hiện quy trình giáo dục, từ đó rèn ý thức về giữ gìn bảo vệ môi trường đồng thời rèn kỹ năng lao động của học sinh. Các em học sinh tham gia vệ sinh môi trường rất tích cực, học sinh lớp 1,2 tham gia vệ sinh trên lớp học. Các em học sinh lớp 3,4,5 tham gia vệ sinh khu vực sân trường và xung quanh trường. Học sinh THCS tham gia làm các khu vực đường làng, ngõ xóm, liên thôn, các khu công cộng tại cơ sở, đài tưởng niệm, khu di tích lịch sử văn hóa Lê Phụng Hiểu .
Nhận thấy đây là phong trào hết sức ý nghĩa, với tinh thần mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường đã góp phần làm cho môi trường sạch hơn, làm đẹp thêm cảnh quan nhà trường và địa phương. Các em học sinh có một buổi sinh hoạt ngoại khóa đầy bổ ích, giúp các em hiểu được giá trị của việc lao động của mình đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường “Xanh-sạch-đẹp”. Giáo dục các em không xả rác bừa bãi, chăm sóc cây xanh, giữ gìn môi trường ở nhà, ở trường cũng như ở địa phương luôn sạch đẹp. Từ những việc làm cụ thể các em hiểu được rằng mình đã góp phần làm cho Thế giới sạch hơn./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh hoạt động:

vs1.jpg

vs2.jpg