Thăm, chúc tết công nhân, người lao động và động viên ra quân sản xuất tại Công ty TNHH Sakurai Việt Nam – Chi nhánh Hoằng Hóa, cụm Công nghiệp Bắc Hoằng Hóa.

Đăng lúc: 05:35:44 21/02/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 20/2, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, chúc tết công nhân, người lao động và động viên ra quân sản xuất tại Công ty TNHH Sakurai Việt Nam – Chi nhánh Hoằng Hóa, cụm Công nghiệp Bắc Hoằng Hóa.

1. Toàn cảnh buổi làm việc tại nhà điều hành Cụm công nghiệp bắc Hoằng Hóa..jpg
 Toàn cảnh buổi làm việc tại nhà điều hành Cụm công nghiệp bắc Hoằng Hóa.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện; Trưởng các Phòng: Kinh tế hạ tầng, tài nguyên môi trường, lao động thương binh và xã hội; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoằng Kim.

2. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tại buổi làm việc..jpg

Tiếp và làm việc cùng đoàn có ông Kimusa Masanori – Trợ lý phó Trưởng chi nhánh Hoằng Hóa Công ty TNHH Sakurai Việt Nam; Ông Vũ Hồng Sơn – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cùng các ông bà là người lao động trong Công ty.

3. Ông Kimusa Masanori – Trợ lý phó Trưởng chi nhánh Hoằng Hóa Công ty TNHH Sakurai Việt Nam thông tin tới đoàn một số hoạt động của công ty..jpg

Theo giới thiệu, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên gia công các sản phẩm may mặc xuất khẩu với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp. Năm 1980, Công ty Sakurai thành lập tại Nhật Bản. Đến năm 1992, Sakurai mở rộng nhà máy và thành lập công ty tại Trung Quốc. Năm 2008, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam đầu tư vào Việt Nam và phát triển với 2 nhà máy lớn tại Thanh Hóa, giải quyết việc làm cho trên 12.000 cán bộ, công nhân và lao động. Hiện nay, Sakurai Việt Nam cũng là một trong những đối tác may mặc lớn của tập đoàn may mặc hàng đầu Nhật Bản. Sakurai Việt Nam đã và đang không ngừng khẳng định vị trí, tạo dựng uy tín và niềm tin với các đối tác, mang đến những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

4. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy Hoằng Hóa tặng quà đầu năm tới lãnh đạo và người lao động Công ty..jpg

Trong đó, năm 2021, Sakurai Việt Nam tiếp tục đưa vào xây dựng chi nhánh 2 có vị trí tại Cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa. Diện tích tại chi nhánh 2 lên tới 27,5ha. Hiện tại hệ thống khu văn phòng, xưởng 16,17 và xưởng kiểm tra đã được xây dựng và một phần đã được đi vào hoạt động sản xuất. Công suất giai đoạn 1 của Dự án Nhà máy Sakurai Việt Nam 2 là 1.000 sản phẩm/năm. Hiện có 300 công nhân đang làm việc tại chi nhánh 2 trong tổng số 500 công nhân của Hoằng Hóa đang làm việc tại cả 2 chi nhánh của Công ty Sakurai tại Thanh Hóa.

5. Các đồng chí trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Công ty TNHH Sakurai Việt Nam - Chi nhánh Hoằng Hóa..jpg

Sau khi nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị, đồng chí Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện Lê Xuân Thu đã ghi nhận, biểu dương doanh nghiệp đã nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì phát triển sản xuất, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Đồng thời khẳng định, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn đồng hành, chia sẻ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi nhất giúp doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững.

6. Công ty TNHH Sakurai Việt Nam - Chi nhánh Hoằng Hóa dự kiến sẽ đi vào hoạt động mạnh vào khoảng tháng 5 năm 2024 với nhiều đơn đặt hàng trên lĩnh vực may mặc..jpg

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Bí thư Huyện ủy chúc tập thể Ban lãnh đạo Công ty Sakurai; Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cùng công nhân viên và người lao động trong các công ty nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất, kinh doanh, đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp. Đồng thời mong muốn, Công ty Sakurai Việt Nam tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đời sống của người lao động, ứng dụng công nghệ để góp phần làm giảm sức lao động của công nhân. Mặt khác, làm tốt công tác bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển an toàn và bền vững.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL