Cưỡng chế thành công thu hồi đất thực hiện dự án “Đầu tư xây dựng khu dân cư thôn 1 Hồng Thái, xã Hoằng Đồng”

Đăng lúc: 16:10:22 29/12/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 29.12.2023, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 02 hộ gia đình sử dụng đất tại thôn 1 Hồng Thái, xã Hoằng Đồng (gồm: hộ bà Lê Thị Táo, hộ ông Nguyễn Quốc Thượng đang sử dụng một phần các thửa đất số 102, 103, 33,42 tờ bản đồ số 06, do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án. Buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công.

1. hiện trạng vị trí đất nhà bà Lê Thị Táo trước khi tiến hành cưỡng chế .JPG

hiện trạng vị trí đất nhà bà Lê Thị Táo trước khi tiến hành cưỡng chế

1. 1 .JPG

1.2 hiện trạng vị trí đất của hộ ông Nguyễn Quốc Thượng trước khi tiến hành cưỡng chế.JPG
 Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư thôn 1 Hồng Thái, xã Hoằng Đồng có 54 đối tượng thuộc phạm vi ảnh hướng, đến nay đã có 52/54 đối tượng là hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền bồi thường, bàn giao đất cho Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Còn lại 02 hộ vẫn chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ mặc dù đã được Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện, UBND xã Hoằng Đồng và các tổ chức đoàn thể huyện, xã Hoằng Đồng giải thích, tuyên truyền, vận động nhiều lần.

Để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng và bàn giao đất để thực hiện dự án: Đầu tư xây dựng khu dân cư thôn 1 Hồng Thái, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa - đợt 2 (MBQH số 58/MBQH-UBND ngày 15/7/2020), sáng ngày 29.12.2023, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với  02 hộ bà Lê Thị Táo và Nguyễn Quốc Thượng, do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án.

2. đồng chí Nguyễn hữu Phương- PBT- CT UBND xã Hoằng Đồng thông qua các  QĐ cưỡng chế  của CT UBND huyện Hoằng hóa đối với 2 hộ bàn Lê Thị Táo và hộ ông Nguyễn Quốc Thượng.JPG
đồng chí Nguyễn Hữu Phương- PBT- CT UBND xã Hoằng Đồng thông qua các  QĐ cưỡng chế  của CT UBND huyện Hoằng hóa đối với 2 hộ bàn Lê Thị Táo và hộ ông Nguyễn Quốc Thượng

3. huy động phương tiện tiến hành san ủi, tả lại mặt bằng cho đơn vị thi công.JPG

huy động phương tiện tiến hành san ủi, tả lại mặt bằng cho đơn vị thi công
3.1 máy móc, phương tiện tập trung san ủi  vị trí đất hộ ông  Nguyễn Quốc Thượng   trả lại mặt bằng  cho đơn vị thi công .JPG
 máy móc, phương tiện tập trung san ủi  vị trí đất hộ ông  Nguyễn Quốc Thượng   trả lại mặt bằng  cho đơn vị thi công

Tham gia cưỡng chế có các thành viên Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện. Với sự chuẩn bị chu đáo  các bước theo quy định, các thành viên thực hiện tinh thần trách nhiệm cao, buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế. Công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, được sự đồng tình cao của nhân dân./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL