Hoằng Hóa: Phát động hưởng ứng Ngày nước thế giới, Ngày khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất 2024

Đăng lúc: 09:57:21 25/03/2024 (GMT+7)

Chiều 23/3, tại Quảng trường đường 40m, khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa phối hợp với Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày nước thế giới (22/3), Ngày khí tượng thế giới (23/3) và Chiến dịch Giờ Trái đất 2024.

Các đại biểu dự lễ phát động

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – PCT UBND huyện về dự Hưởng ứng, dự Lễ phát động còn có Lãnh đạo Phòng TNMT, Phòng KTHT, Điện lực Hoằng Hóa; phía công ty  giày Aleron Việt Nam có ông Zhang- Phó Hiệp lý Công ty, Lãnh đạo công đoàn, Phòng Môi trường công ty; Lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Hoằng Tiến.

ha.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện hưởng ứng phát động

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã thông qua nội dung hưởng ứng bằng các việc làm cụ thể như: giải quyết dứt điểm những tụ điểm tồn đọng nước thải, rác thải trên địa bàn; nạo vét, khơi thông hoặc làm mới rãnh thoát nước trong các khu dân cư; bảo tồn, khai thác, sử dụng hợp lý và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên; thực hiện tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Phát hiện, biểu dương những tổ chức, cá nhân điển hình trong áp dụng các sáng kiến, giải pháp công nghệ để quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu. Tuyên truyền hành động: tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết; duy trì thói quen sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm từ sản xuất đến tiêu thụ tại hộ gia đình nhằm cân bằng giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới mục tiêu chuyển đổi tối đa sang năng lượng tái tạo.

Ngay sau đó, các đại biểu và đại diện công ty đã tham gia ký hưởng ứng Ngày nước thế giới, Ngày khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất 2024

ha ky.jpg

H Tien ky.jpg
Các đại biểu ký hưởng ứng ...

vs.jpg

vs2.jpg

vs3.jpg
...và dọn vệ sinh môi trường tại bãi biển Hải Tiến

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và lực lượng đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên, công nhân, người lao động Công ty TNHH giày Aleron đã cùng nhau ra quân thu gom rác làm sạch bãi biển Hải Tiến.

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL