Hiến máu cứu người – Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Đăng lúc: 22:00:00 16/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 16/9/2023, tại Bệnh viện đa khoa Hải Tiến, Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoằng Hóa phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh và Bệnh viện đa khoa Hải Tiến tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện – đợt 1/2023.

Ngay từ sáng sớm và trời mưa lớn, song chương trình hiến máu tình nguyện huyện đã nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

1. BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện và các địa phương động viên Trung tâm huyết học tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến.jpg

Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến tặng hoa và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

2. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó CT.UBND huyện - Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện tặng hoa động viên các tình nguyện viên.jpg
3.jpg

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân”, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1/2022 thuộc cụm KTXH số 5 và các xã Hoằng Hoằng Đạt, Hoằng Hà, Hoằng Thắng đã thu hút gần 500 tình nguyện viên tham gia hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người lao động ở các xã thuộc cụm KTXH số 5 và các xã Hoằng Hà, Hoằng Đạt, Hoằng Thắng, khối trường học (Mầm non, tiểu học, THCS và THPT Hoằng Hóa và THPT Hoằng Hóa III), cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Bệnh viện đa khoa Hải Tiến – Công ty CP Medipha… Trong đó, có nhiều tình nguyện viên đã thường xuyên và tham gia hiến máu rất nhiều lần.

4. Ông Nguyễn Văn Khánh - Phó CT Hội CTĐ huyện động viên tình nguyện viên hiến máu.jpg
Ông Nguyễn Văn Khánh - Phó CT Hội CTĐ huyện động viên tình nguyện viên hiến máu
5.jpg

6.jpg

Những năm qua, hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành phong trào có sức lan tỏa rộng khắp trong cả nước nói chung và huyện Hoằng Hóa nói riêng, với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ và nhân dân trong huyện; nhất là các bạn đoàn viên thanh niên; học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lực lượng vũ trang; công nhân, người lao động ở các địa phương trong huyện.

7.jpg

Tình nguyện viên tham gia hiến máu được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023 của huyện đã thành công tốt đẹp và thu được 421 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng.

8.jpg

9.jpg

10.jpg

Điểm mới của chương trình hiếu máu tình nguyện năm nay, Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh và Bệnh viện đa khoa Hải Tiến đã nhanh nhạy chuyển đổi số: tình nguyện viên hiến máu thay vì phải ngồi viết tay vào bản đăng ký như trước kia, thì giờ đây họ chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR zalo cá nhân và thao tác đăng ký trực tiếp qua hệ thống hiến máu tình nguyện quốc gia, thao tác vừa nhanh, chính xác vừa lưu trữ được dữ liệu thông tin của người hiến máu ở những năm sau này.

Được biết, chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 sẽ được tiếp tục diễn ra tại Hội trường  UBND xã Hoằng Quỳ hoặc Hội trường UBND xã Hoằng Cát, gồm:13 xã phía bắc sông Tào xuyên và xã Hoằng Đức, khối trường học (Mầm non, tiểu học, THCS và THPT Hoằng Hóa II ) và các cơ quan đóng trên địa bàn, đợt 3 tổ chức tại Hội trường UBND xã Hoằng Đạo gồm: 12 xã thuộc cum kinh tế- xã hội số III, IV, khối trường học (Mầm non, tiểu học, THCS, các trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX) và các cơ quan đóng trên địa bàn thuộc các xã trên./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL