QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Trường THCS Hoằng Thành tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh

Đăng lúc: 15:51:04 22/10/2019 (GMT+7)

Để nâng cao kiến thức, kỹ năng, góp phần giảm tình trạng mang thai, phá thai ngoài ý muốn đối với vị thành niên, thanh niên (VTN-TN), sáng ngày 21/20/2019, THCS Hoằng Thànhđã phối hợp vớiPhòng Dân số - KHHGĐ huyện tổ chức tuyên truyền ngoại khóa về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục VTN-TN cho học sinh khối 8, 9 của trường.

1.jpeg
 
Về dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có cán bộ Phòng Dân số - KHHGĐ, Trung tâm y tế huyện, cùng các thầy cô giáo đại diện ban giám hiệu, giáo viên và 71 em học sinh khối 8, 9 của trường.
Là chủ đề “tế nhị - khó nói” nhưng với kinh nghiệm, sự chân thành, thân thiện và cởi mở, giáo viên nhà trườngđã trao đổi cùng các em học sinhvề những kiến thức của lứa tuổi VTN-TN, những đặc điểm tuổi dậy thì ở nam giới và nữ giới, tình bạn khác giới; đặc biệt là vấn đề quan hệ tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn và hệ quả của nó, các biện pháp tránh thai ở lứa tuổi VTN-TN, …

2.jpeg
 
Qua buổi tuyên truyền, các em đã được cung cấp kiến thức, kỹ năng đểtự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn.
Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là việc làm quan trọng, cần nhận được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Qua đó, không chỉ giúp các em phát triển một các toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa
Truy cập
Hôm nay:
2682
Hôm qua:
7183
Tuần này:
9865
Tháng này:
109611
Tất cả:
11602173