Cán bộ Đồn Biên phòng Hoằng Trường kịp thời cứu nạn người đuối nước

Đăng lúc: 08:57:29 15/06/2024 (GMT+7)

Du khách Phan Anh Dũng (trú tại Ba Vì, TP Hà Nội) đã gửi tâm thư cảm ơn hành động dũng cảm cứu người đuối nước của Trung tá Dương Đình Hải, cán bộ Đồn Biên phòng Hoằng Trường.

Ngày 12/6 vừa qua, trong khi cùng với Ban quản lý khu du lịch (KDL) biển Hải Tiến đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, an toàn cho du khách tại Khu du lịch biển Hải Tiến (khu vực trước khách sạn Ánh Phương), Trung tá Dương Đình Hải, cán bộ Đồn Biên phòng Hoằng Trường đã phát hiện một du khách có dấu hiệu đuối nước, đồng chí đã kịp thời cứu nạn và đưa du khách vào bờ an toàn. Người bị nạn là anh Phan Anh Dũng (trú tại Ba Vì, TP Hà Nội) - du khách về nghỉ dưỡng tại KDL biển Hải Tiến.

Trong bức tâm thư, anh Phan Anh Dũng bày tỏ sự cảm ơn tới trung tá Dương Đình Hải cán bộ Đồn Biên phòng Hoằng Trường và anh Dương Văn Thương. Anh Dũng cho biết, do sức khỏe đã hơi mệt trước đó, khi tắm biển bị đuối và ra hiệu kêu cứu, ngay khi nhận được tín hiệu, trung tá Dương Đình Hải đã kịp thời điều mô tô nước (anh Dương Văn Thương điều khiển) nhanh chóng cứu nạn, giúp anh Dũng thoát khỏi nguy hiểm. Hiện anh Dũng đã ổn định sức khỏe, bản thân anh và gia đình rất cảm kích, biết ơn hành động dũng cảm của Trung tá Dương Đình Hải và anh Dương Văn Thương.

đn.jpg

Du khách Phan Anh Dũng (trú tại Ba Vì, TP Hà Nội) trực tiếp gửi tâm thư cảm ơn hành động dũng cảm của Trung tá Dương Đình Hải đã cứu mình khỏi đuối nước

Gặp gỡ Trung tá Dương Đình Hải - cán bộ Đồn Biên phòng Hoằng Trường khiêm tốn cho biết: "Thấy du khách bị đuối nước, lúc đó, mình chỉ nghĩ làm sao phải cứu sống các nạn nhân một cách nhanh chóng, đưa họ vào bờ an toàn. Đó là trách nhiệm của người lính đối với nhân dân. Nếu anh em nào trong đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ mà gặp trường hợp đó cũng sẽ hành động như mình cả…”.

Được biết, Ban quản lý KDL biển Hải Tiến và lực lượng chức năng như: Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Công an huyện và Tổ thường trực của huyện Hoằng Hóa và của các xã trong vùng du lịch luôn có mặt tại KDL biển Hải Tiến để làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho mọi người dân và du khách khi đến với biển Hải Tiến.... Hành động dũng cảm của trung tá Trung tá Dương Đình Hải - cán bộ Đồn Biên phòng Hoằng Trường thêm một lần nữa khẳng định điều này./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL