Hoằng Trung tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đăng lúc: 12:22:50 01/07/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 01/7/2024, xã HoằngTrung long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tới dự có các đồng chí trong BCH Đảng ủy; cán bộ, công chức, lực lượng công an xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự xã.

H Trung tc.jpg
Tại buổi lễ, sau lời khai mạc của Đ/c Lê Đăng Trọng - chủ tịch UBND xã, các đại biểu đã nghe quán triệt tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật; báo cáo kết quả công tác triển khai thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương;
H Trung CT.jpg
Đ/c Lê Đăng Trọng - chủ tịch UBND xã Hoằng Trung khai mạc lễ

Theo đó, xã Hoằng Trung  có 7 tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với 21 thành viên, mỗi tổ có 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và 1 tổ viên. Đây là những “cánh tay nối dài” và sẽ là lực lượng nòng cốt ở cơ sở hỗ trợ Công an xã nắm tình hình về ANTT; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động.

H Trung ra mắt.jpg

Tại buổi lễ, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của xã Hoằng Trung đã ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ./.

Thanh Quý – Trung tâm VHTTTT&DL