Công an huyện Hoằng Hóa đảm bảo an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2022

Đăng lúc: 10:00:00 01/07/2022 (GMT+7)

Ngay từ đầu năm 2022, để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn, Đội cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện đã đồng loạt triển khai các biện pháp công tác nhằm ngăn chặn tình trạng người đã sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

ảnh 1.jpg
Ản 2.jpg

Ảnh 3.jpg
Trong 6 tháng đầu năm Đội cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện đã phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông. Góp phần hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo giao thông suốt trong cao điểm Tết Nguyên Đán, Lễ 30/4, 1/5. Đặc biệt đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, trong suốt thời gian diễn ra khai trưởng biển Hải Tiến năm 2022…không để ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trọng điểm. Qua đó đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, những hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, góp phần nâng cao đáng kể nhận thức, tinh thần tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của quần chúng nhân dân. Đội CSGT công an huyện xây dựng nhiều kế hoạch chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”; Chuyên đề  tuần tra, xử lý chuyên đề xe tự chế, tự lắp ráp, chở hành hóa cồng kềnh vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Chuyên đề tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ..và nhiều kế hoạch  đột xuất tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, Mặc dù trong 6 tháng đầu năm 2022 Đội CSGT công an huyện đã xây dựng nhiều kế hoạch bố trí lực lượng, phương tiện, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT, nhất là các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT. Tuy nhiên vẫn xảy ra 09 vụ tai nại giao thông làm chết 08 người, bị thương 09 người. Xử lý 642 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông với tổng tiền phạt là 567.755.000đ, tước 39 GPLX, tạm giữ 41 trường hợp Trong thời gian tới Đội cảnh giao thông – Trật tự Công an huyện, sẽ quyết liệt tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn,  nhằm phát hiện xử lý kịp thời những lỗi vi phạm là nguyên nhân chính gây nên ùn tắc giao thông và tịa nạn giao thông. Đồng thời kiên quyết xử lý và đình chỉ tạm giữ các phương tiện vi phạm trật tư an toàn giao thông, tăng cường sử dụng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ vào công tác tuẩn tra kiểm soát, nhằm đạt hiệu quả cao./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL