Hoằng Hóa: Tổ chức khám tuyển nghĩ vụ quân sự năm 2018

Đăng lúc: 08:20:15 06/12/2017 (GMT+7)

Để tuyển chọn những nam công dân có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018, ngày thứ nhất (Tức ngày 05/12/2017, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Hoằng Hóa đã tổ chức khám sức khỏe cho 873 nam công dân trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự thuộc diện đủ điều kiện khám sơ tuyển tại cơ sở.

Trước khi vào sơ tuyển, khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục truyền thống quê hương, dòng họ, gia đình, qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên trong việc chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự. Công tác sơ tuyển, khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo công bằng, dân chủ. Do làm tốt công tác tuyên truyền, rà soát, quản lý nguồn trong độ tuổi nhập ngũ, nên có 873 nam công dân được khám sơ tuyển tại cơ sở trong huyện đã chấp hành nghiêm lệnh gọi sơ tuyển tại huyện, được biết ngày hôn nay (tức 05/12/2017), Hội đồng nghĩ vụ quân sự huyện đã tổ chức khám sơ tuyển cho 11 xã gồm Hoằng Thanh, Hoằng Khê, Hoằng Yến, Hoằng Đạo, Hoằng Đạt, Hoằng Lương, Hoằng Minh, Hoằng Hợp, Hoằng Vinh, Hoằng Thịnh, Hoằng Lộc. Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, Bác sĩ của bệnh viện đa khoa huyện và trung tân y tế dự phòng huyện công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những nam công dân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe như khám sàng lọc các bước: cân, đo sức khỏe; khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp; xét nghiệm máu… Kết quả trong ngày khám thứ nhất (tức là ngày 5/12/2017) đã khám và kết luận được 168 nam công dân đủ tiểu chuẩn, trong đó loại 1 là 05 nam công dân, loại 2 là 36 nam công dân, loại 3 là 52 nam công dân, loại 4,5,6 là 75 nam công dân đảm bảo đủ quân số, chất lượng sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2018, ngày thứ nhất này các xã làm tốt như Hoằng Thanh, Hoằng Yến.
Được biết hôm nay ngày thứ 2 khám tuyển( tức là ngày 06/12) có 11 xã gồm Hoằng Cát, Hoằng Trường, Hoằng Giang, Hoằng Quỳ, Hoằng Phong, Hoằng Phúc, Hoằng Lưu, Hoằng Phú, Hoằng Ngọc, Hoằng Tiến tiếp tục khám tuyển tại huyện./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
*Một số hình ảnh khám nghĩa vụ quân sự năm 2017:

q1.JPG

q2.JPG