Hoằng Hóa tổ chức lễ giao nhận quân nghĩa vụ quân sự năm 2017

Đăng lúc: 18:48:37 14/02/2017 (GMT+7)

Trong không khí của những ngày đầu xuân mới – xuân Đinh Dậu 2017, sáng ngày 14/2/2017, tại sân vận động huyện, huyện Hoằng Hóa đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017.

Về dự lễ, phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ, đồng chí Trần Văn Dũng – Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa; đại diện các phòng, ban, cơ quan của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí đồng chí Trương Tuấn An - Phó Bí thư phụ trách Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Lê Đức Giang - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND – UBND - MTTQ huyện; các đồng chí trong Hội đồng NVQS; Thủ trưởng các ban, phòng ngành, đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo Đảng ủy- Chính quyền 43 xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân; người thân, đoàn viên thanh niên và 241 thanh niên ưu tú nhập ngũ đợt này.

Giao nhận quân năm 2017, huyện Hoằng Hóa chính thức giao 241 thanh niên (vượt 1 chỉ tiêu Tỉnh giao) cho 8 đơn vị, gồm: Lữ đoàn 126 Quân chủng Hải quân 30 thanh niên, Lữ đoàn 101 Quân chủng Hải quân 40 thanh niên, Tổng cục Hậu cần 30 thanh niên, Trung đoàn 102 sư đoàn 308 Quân đoàn 1 là 70 thanh niên, Tiểu đoàn 15 sư đoàn 324 Quân khu 4 là 43 thanh niên, Bộ chỉ huy Biên phòng Thanh Hóa 10 thanh niên, Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 là 15 thanh niên và Đoàn nghi lễ Bộ quốc phòng 3 thanh niên.

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Tuấn An - Phó Bí thư phụ trách Huyện ủy đã thắp lên ngọt lửa truyền thống. Ngọn lửa truyền thống được lấy từ Bảo tàng truyền thống huyện rực cháy, thể hiện ý chí quật cường của quân và dân huyện nhà trong các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã nổi hồi trống mở hội giao quân và có bài phát biểu quan trọng khẳng định truyền thống anh hùng của quê hương huyện nhà, mong muốn các tân binh nhập ngũ đợt này ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở phối hợp với các địa phương làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, cùng với gia đình động viên các tân binh yên tâm rèn luyện tốt trong quân ngũ.

Tại buổi lễ giao nhận quân, tân binh Dương Thanh Tùng - Thị trấn Bút Sơn - đại diện cho 241 tân binh nhập ngũ năm 2017 của huyện Hoằng Hóa đã hứa quyết tâm tham gia quân ngũ rèn luyện tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ tại ngũ, phấn đấu lập nhiều thành tích gửi về quê hương Hoằng Hóa thân yêu.

Tại lễ giao nhận quân, các tân binh trước khi lên đường cũng được nhận hoa và quà của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện, trong tình cảm thân thương và niềm tin được gửi gắm.

Đến 8h30’ sáng ngày 14/2/2017, huyện Hoằng Hóa đã hoàn thành công tác giao quân cho các đơn vị, đạt 100% chỉ tiêu giao, đảm bảo chất lượng./.

Phương Trang- Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh tại lễ giao quân huyện Hoằng Hoá:

13.2.2017.1.JPG

13.2.2017.5.JPG
Lãnh đạo ban chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện trao quà cho các đơn vị nhận quân

13.2.2017.6.JPG
Tân binh đọc lời hứa quyết tâm trước khi lên đường nhập ngũ

13.2.2017.2.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang-PBT-Chủ tịch UBND huyện nổi trống mở hội tòng quân

13.2.2017.3.JPG
Đồng chí Trương Tuấn An-PBT Phụ trách Huyện uỷ thắp lửa truyền thống

13.2.2017.4.JPG