Hoằng Hóa với công tác đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 08:58:57 10/07/2017 (GMT+7)

6 tháng đầu năm 2017, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện diễn biến khá phức tạp. Sau khi phân tích tình hình, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tập trung vào những tuyến đường, địa bàn trọng điểm nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, từ đó kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông.

6 tháng năm 2017, Công an huyện tổ chức lực lượng giải tỏa các vi phạm trên tuyến, phát quang cây cối vi phạm hành lang ATGT, lập biên bản tạm giữ và xử phạt các biển quảng cáo dịch vụ, thương mại vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, kiểm tra kiểm soát xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm.

an1.JPG

Đặc biệt thường xuyên bố trí từ 02 đến 03 tổ cảnh sát giao thông tham gia  trực tiếp kiểm soát, 01 tổ cánh sát giao thông hướng dẫn giao thông tại ngã tư có đèn tín hiệu giao thông, tăng cường 02 tổ trật tự công cộng tập trung xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông – trật tự công cộng, giải quyết trật tự công cộng tại các khu vực trọng điểm như: Ngã tư thị trấn Bút Sơn, ngã 5 Hoằng Ngọc… Trong 6 tháng đầu năm 2017, công an huyện đx tuần tra, phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đối với 627 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 570 triệu 540 nghìn đồng, tạm giữ 51 xe mô tô, xe máy; tước 59 giấy phép lái xe. Đặc biệt là xử lý xe chở quá khổ, quá tải 64 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước trên 151 triệu đồngCác lỗi vi phạm chủ yếu: không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn... Làm thủ tục đăng ký mới cho xe điện 04 bánh hoạt động tịa khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến. Phối hợp với các xã trên địa bàn huyện phát trên 150 tờ rơi có nội dung tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ.
Thời gian tới, Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tất cả các trục đường, các chợ phiên trong toàn huyện, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông. Ban ATGT huyện tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền phòng chống lạm dụng rượu bia và đồ uống có cồn; tuyên truyền Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25-11-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm soát tải trọng xe; rà soát, tuyên truyền, ký cam kết với các doanh nghiệp vận tải và chủ bến bãi không bốc xếp, chở hàng quá tải; phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT, văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Đồng thời, xây dựng quy chế triển khai thực hiện chủ đề của năm ATGT 2017 là "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi" với tinh thần "Tính mạng con người là trên hết"./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
12561901