Hoằng Hóa xây dựng lực lượng Công an xã bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, được nhân dân tin yêu.

Đăng lúc: 09:45:24 22/09/2017 (GMT+7)

Với tổng số 495 đồng chí, trong đó có 123 đồng chí là Trưởng, Phó công an xã, thị trấn và 372 đồng chí Công an viên, những năm qua, lực lượng công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã luôn phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, chủ động tham mưu cho cấp ủy - chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng nông thôn mới và khu dân cư an toàn về an ninh trật tự…

A2.jpg

Từ đầu năm 2017 đến nay, thực hiện Kế hoạch hành động số 92 của Giám đốc công an tỉnh về “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ công an Thanh Hoá bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”, công an huyện Hoằng Hóa đã tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy vai trò gương mẫu, trách nhiệm của trưởng, phó Công an xã và Công an viên trong việc thực hiện kế hoạch hành động. Coi đây là một trong những tiêu chí để bình xét, đánh giá, phân loại thi đua cuối năm.

A3.JPG

Bên cạnh đó, Công an huyện đã tổ chức triển khai, quán triệt và xây dựng các nội dung, tiêu chí và các bước thực hiện đến Công an từng xã, thị trấn. Đồng thời tổ chức cho từng cán bộ viết cam kết thi đua và đăng ký làm nhiều việc tốt vì nhân dân phục vụ như: Đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các thôn, các cụm dân cư; thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người có công với cách mạng; thường xuyên quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn dân cư, gần gũi, động viên, giúp đỡ đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế; hướng dẫn cho nhân dân trên địa bàn giải quyết các thủ tục hành chính; làm tốt các công tác phòng cháy chữa cháy; thu hồi, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; xuống địa bàn thôn, xóm tổ chức các buổi diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, nắm chắc tình hình vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại địa phương, giải quyết kịp thời không để tình hình phức tạp gây bức xúc trong nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự ngay tại sơ sở… Với mục tiêu xây dựng lực lượng Công an xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuần mực về đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử, giỏi về pháp luật, nghiệp vụ; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, hết lòng phục vụ nhân dân, tạo được sự thân thiện, gắn bó, tin yêu và giúp đỡ của người dân, từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã có nhiều cách làm hay, nhiều việc làm vì nhân dân phục vụ. Điển hình như: trong công tác đăng ký nhân hộ khẩu đều phải được giải quyết trong ngày; công an xã Hoằng Đồng thường xuyên bám dân, bám địa bàn, tổ chức thăm hỏi, động viên và giúp đỡ các gia đình người già neo đơn, bệnh tật… dọn dẹp sân vườn, nhà cửa. Công an xã Hoằng Thành luôn gần gũi, động viên, giúp đỡ người lầm lỗi tái hoà nhập cộng đồng, xoá bỏ mặc cảm, tự tin làm kinh tế; lực lượng công an xã trên địa bàn huyện luôn cầu thị lắng nghe ý kiến nhân dân. Coi đây là một trong những giải pháp nhằm xây dựng lực lượng công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Chính vì vậy, mọi ý kiến đóng góp của nhân dân đều được công an xã tiếp thu, chấn chỉnh và giải quyết xử lý kịp thời, nhất là các vấn đề liên quan đến tư thế, lễ tiết, tác phong, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân cũng như những vấn đề bức xúc, nổi cộm về an ninh trật tự phát sinh ở cơ sở. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo ổn định; vai trò, trách nhiệm của lực lượng công an xã ngày càng được khẳng định và là chỗ dựa vững chắc cho quần chúng nhân dân trong phong trào bảo vệ  an ninh tổ Quốc./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa