Năm 2017, công an huyện vận động thu giữ được 26,8kg pháo, 16 súng cồn tự chế, 01 lựa đạn và hang trăm dao kiếm các loại.

Đăng lúc: 09:01:03 10/01/2018 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác quản lý và thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên tuyến biển, thời gian qua, Công an huyện đã phối hợp với đồn biên phòng Hoằng Trường, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…

Do làm tốt công tác tuyên truyền và vận động nhân dân nên trong năm 2017, công an huyện đã vận động thu giữ được 26,8kg pháo, 16 súng cồn tự chế, 01 lựa đạn và hàng trăm dao kiếm các loại. Đặc biệt mở 02 đợt cao điểm thu hồi vũ khí – vật liệu nổ. Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu tuất năm 2018, lực lượng công an, đồn biên phòng Hoằng Trường tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động rà soát, lập danh sách quản lý đối với các đối tượng có biểu hiện tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo…quyết tâm kiềm chế và làm giảm số lượng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ lưu giữ trong nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biển./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa